Anh

Bài viết

10 khách sạn đồng quê hàng đầu nước AnhHình bài viết 10 khách sạn đồng quê hàng đầu nước Anh

Tạp chí The Sunday Times Travel vừa công bố 10 điểm lưu trú tốt nhất ở các vùng quê trên nước Anh.

1. Khách sạn Cowley Manor, vùng Cotswolds 

Nhìn bề ngoài, khách sạn Cowley có lẽ chỉ là một ngôi nhà nhỏ trong trang viên, nhưng bên trong khách sạn lại là một sự kết hợp tỉ mỉ giữa ván gỗ, trần được trang trí bằng ánh sáng từ những ngôi sao nhân tạo, đầu hươu làm bằng giấy bồi và sơn màu xanh vàng chanh.

Khách sạn Cowley Manor - Ảnh: mjlselect

 

Phòng khách của khách sạn có đồ nội thất bằng gỗ được thiết kế đặc biệt và rất nhiều đồ vải màu trắng. Còn khu vực rộng rãi xung quanh được chăm sóc hoàn hảo lại có vô số đồ chạm trổ bằng nhựa hiện đại. Ngoài ra, nhân viên khách sạn nhiệt tình, niềm nở phục vụ du khách một bữa sáng thịnh soạn. Giá phòng đôi từ 245 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

2. Khách sạn Punchbowl Inn, hạt Cumbria

Đây là một khách sạn nhỏ được xây dựng từ thế kỉ 17 nằm trong vùng Lake District (tây bắc nước Anh), nhìn ra thung lũng Lyth. Đến đây, du khách sẽ được phục vụ những món ăn tuyệt hảo như bánh nướng nhân đại hoàng, bánh sữa trứng nhân hoa quả, mứt có kem bánh mì gừng.

Phòng khách trong khách sạn Punchbowl Inn - Ảnh: timesonline the-punchbowl

Khách sạn có chín phòng ngủ trong đó có bồn tắm cá nhân có nắp cuộn, phòng tắm làm bằng đá và có lò sưởi dưới sàn. Nếu muốn nghỉ ở đây đêm thứ 7, du khách phải đặt phòng trước ba tháng. Giá phòng đôi từ 245 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng và bữa trà chiều.

3. Khách sạn Hartwell House, thành phố Aylesbury

Khách sạn Hartwell House: - Ảnh: bbc

Khách sạn sang trọng Hartwell vốn là một ngôi nhà thâm nghiêm được xây dựng từ thế kỉ 17 nằm giữa rừng cây dày và những khu vườn trải dài. Khách sạn này có những phòng khách thanh lịch và sang trọng. Giá phòng đôi từ 260 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

4. Khách sạn Combe House, hạt Devon

Khách sạn Combe House - Ảnh: luxuryuktravel

Mọi thứ ở khách sạn Combe House từ cánh cửa gỗ sồi kêu kẽo kẹt tới đại sảnh từ triều đại nữ hoàng Elizabeth I và những bữa sáng đều rất ấn tượng. Nhưng điều tuyệt nhất là khách sạn cho du khách những giấc ngủ ngon nhờ bóng tối tuyệt đối và sự yên tĩnh. Du khách có thể dậy sớm để xem cảnh thả hươu nai trong buổi sáng mờ sương. Giá phòng đôi từ 140 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng. 

5. Khách sạn Summer Loge, hạt Dorset

Khách sạn Summer Loge - Ảnh: relaischateaux

Khách sạn Summer Loge là công trình kiến trúc theo phong cách George (trường phái kiến trúc trong thời kỳ các vua George của Anh (1714 - 1830) có 24 phòng ngủ và phòng suit sang trọng, những bãi cỏ cắt tỉa công phu và một nhà hàng bình dân phục vụ du khách các sản phẩm địa phương. Món tủ của nhà hàng là bò Casterbridge nướng. Giá phòng đôi từ 247 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

6. Khách sạn Ragged Cot, hạt Gloucestershire, vùng Cotswolds

Khách sạn Ragged Cot - Ảnh: hauntedhotelguide

Khách sạn Ragged Cot là một quán rượu cổ điển mới được sửa sang lại. Phòng khách rất hiện đại và độc đáo. Du khách thường được tặng những món quà dễ thương như một thỏi kẹo mềm (do khách sạn làm) được đặt trên gối. Giá phòng đôi từ 100 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

7. Khách sạn Hurst House on the Marsh, miền nam Xứ Wales

Phòng khách trong khách sạn Hurst House on the Marsh: - Ảnh: Independent

 

Khách sạn này vốn là một ngôi nhà nằm trong trang trại bơ sữa, có 18 phòng khách. Ở đây còn có một spa xinh xắn và một phòng chiếu phim. Giá phòng đôi từ 265 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

8. Khách sạn Ardeonaig, hạt Perthshire

Khách sạn Ardeonaig: - Ảnh: flickr

Ardeonaig là một khách sạn nhỏ ấm cúng được xây dựng từ thế kỉ 17 nằm trên bờ phía nam của hồ Loch Tay. Được mở cửa lại vào tháng 7 vừa qua sau khi tân trang, khách sạn Ardeonaig có hai phòng suit mới và năm túp lều lợp mái tranh, nơi du khách có thể quan sát cảnh hồ với những đàn cá hồi nhảy lên mặt nước và bầy chim ưng biển. Giá phòng đôi từ 126 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

9. Khách sạn Foxhunter, miền nam Xứ Wales

Khách sạn Foxhunter: - Ảnh: thefoxhunter

Đến nghỉ ở khách sạn Foxhunter, du khách tự phục vụ hoặc ăn ở nhà hàng (món mì ống bò nấu có ấn tượng khó quên), hay ăn tối ngay trong phòng. Du khách cũng có thể tự đi kiếm thực phẩm từ thiên nhiên quanh khách sạn để làm nguyên liệu cho các món ăn. Giá phòng đôi từ 125 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

10. Khách sạn Titchwell Manor, Norfolk

Khách sạn Titchwell Manor - Ảnh: information-britain

Nếu du khách thích uống cà phê trong tiếng chim hót, hãy đến khách sạn Titchwell Manor, vốn là một ngôi nhà xây trong trang trại. Phòng khách trong ngôi nhà chính được sơn cách âm, còn những phòng khách cạnh vườn thì luôn có mùi cỏ xạ hương và hoa oải hương thoảng trong gió nhẹ. Nhà hàng là nơi hấp dẫn du khách nhất, du khách có thể ăn một đĩa hàu béo cùng với lá cây đại hoàng và bánh hấp phết đào, rồi chợp mắt trong khu vườn tuyệt đẹp có rất nhiều chim sẻ. Giá phòng đôi từ 110 bảng trở lên, bao gồm bữa sáng.

Theo dulich.tuoitre.com.vnBài viết liên quan
10 khách sạn đồng quê hàng đầu nước Anh
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Thành phố London - AnhHình ảnh Cầu Tower ở thành phố London - AnhHình ảnh Hình ảnh đặc trưng của thành phố London - AnhHình ảnh Cầu Tower về đêm - AnhHình ảnh Một tòa nhà ở trung tâm thành phố London - Anh
Xem tất cả hình ảnh...