Vườn quốc gia Cát Tiên


Bài viết

Night Safari… Cát Tiên: bao giờ?

Thông tin


Vườn Quốc Gia Cát Tiên là nơi có một trong hai khu vực đất ngâp nước Ramsar duy nhất của Việt Nam (Bàu Sấu), là một trong 8 khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận của Việt Nam, Sinh cảnh sống trên đất liền cuối cùng của loài Tê giác Java đặc biệt quý hiếm, là cơ hội để hòa mình với thiên nhiên kỳ thú và thưởng thức văn hóa lâu đời của dân tộc Stiêng và Mạ.
Đa dạng sinh học: VQG Cát Tiên có tính đa dạng sinh học cao, với hệ động thực vật đa dạng và phong phú, có nhiều loài đặc hữu và quý hiếm có tên trong sách đỏ. Đây là điểm thu hút du khách và các nhà khoa học đến tham quan và nghiên cứu.

Cảnh quan: với nhiều kiểu địa hình xen kẽ các bàu, đầm, các hệ suối, cộng với hơn 90km chiều dài sông Đồng Nai đã tạo nên những cảnh quan đặc trưng với những ghềnh thác, các khu đất ngập nước và bán ngập nước... Đặc biệt là khu vực Bàu Sấu, một điểm tham quan du lịch rất lý thú. 

Môi trường – thời tiết – khí hậu: VQG Cát Tiên nằm trên chính đỉnh tam giác của vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai – Bình Dương – Bình Phước. Do đó, nó có tác dụng như lá phổi, đóng vai trò to lớn trong việc cải thiện môi trường, phòng hộ đầu nguồn cho thuỷ điện Trị An, điều tiết nguồn nước, cung cấp dưỡng khí, hấp thụ bức xạ mặt trời, thanh lọc ô nhiễm. Đến VQG Cát Tiên, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng bầu không khí trong lành, sự yên tĩnh điều mà ngày nay, tại các nước đang phát triển không phải ở nơi nào cũng có.

Cát Tiên - Đem thiên nhiên đến mọi người

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Khu du lịch Bò Cạp Vàng Khu du lịch thác Giang Điền Khu du lịch Thác Mai
Khu văn hóa Suối Tre Vườn Xoài Vườn quốc gia Cát Tiên
Khu du lịch Suối Mơ Thác Trị An Đảo Ó
Làng bưởi Tân Triều Đá Ba Chồng Mộ cổ Hàng Gòn
Hồ Đa Tôn Bửu Thiền