Vĩnh Long

Hình ảnh

Hình ảnh Cầu Mỹ Thuận - Vĩnh LongHình ảnh Văn Thánh Miếu Vĩnh Long - Vĩnh LongHình ảnh P1160974.jpg - Vĩnh LongHình ảnh P1160927.jpg - Vĩnh LongHình ảnh Tra-Vinh-Vinh-Long-235.jpg - Vĩnh Long
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Con đường đẹp nhất Vĩnh Long “gây thương nhớ“
12 ngày trước
Hàng trăm cây bằng lăng trên đường Võ Văn Kiệt ở Vĩnh Long nở hoa tím rực rỡ, thu hút nhiều khách đến chụp ảnh. Chính vì vậy, đây được xem là con đườn...
Tin tức mới nhất về Vĩnh Long...

Bài viết

Thưởng thức món “cá cóc” ở Vĩnh Long.
Thả hồn trên cầu Mỹ Thuận

Địa điểm con

Khu du lịch Trường An Cầu Mỹ Thuận Khu du lịch Vĩnh Sang
Cù lao An Bình Văn Thánh Miếu Homestay ROBE Tam Bình - Vĩnh Long
Chùa cổ Long An Chùa Tiên Châu

Thông tin


Điều kiện tự nhiên

 

Thị xã Vĩnh Long cách thành phố Hồ Chí Minh 136km về phía tây nam. 
Tỉnh Vĩnh Long là trung tâm và là hình ảnh thu nhỏ của đồng bằng sông Cửu Long bởi sự đa dạng và trù phú của vùng đất giữa hai dòng sông lớn Tiền Giang và Hậu Giang. Phía bắc tỉnh Vĩnh Long giáp Tiền Giang, tây bắc giáp Đồng Tháp, đông giáp Bến Tre, đông Nam giáp Trà Vinh, phía nam giáp Hậu Giang, Sóc Trăng, tây nam giáp Cần Thơ.

 

Địa hình Vĩnh Long tương đối bằng phẳng, sông rạch chằng chịt, giao thông thuận tiện. Trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A và quốc lộ 53 đi ngang qua, đây là cầu nối giao thông quan trọng giữa Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Cần Thơ.

 

Vĩnh Long có khí hậu nhiệt đới 2 mùa. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Nhiệt độ trung bình năm là 27ºC, lượng mưa trung bình năm từ 1.300-1.500mm.

 

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch


Là tỉnh ở giữa đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Long có đất đai màu mỡ do được sông Tiền và sông Hậu bồi đắp phù sa hàng năm. Trồng trọt là một thế mạnh của tỉnh. Bên cạnh cây lúa (90% diện tích đất trồng lúa), hàng năm người dân Vĩnh Long còn thu hoạch hàng trăm ngàn tấn trái cây như cam, nhãn, quít, bưởi, dừa... và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

 

Vĩnh Long có nhiều đình, chùa như đình Long Thanh, tịnh xá Ngọc Viên, chùa Phước Hậu, chùa Tiên Châu, chùa Saghamangala...

 

Dân tộc, tôn giáo

 

Vĩnh Long có 3 dân tộc chính : Việt, Khmer, Hoa. Người Khmer trong tỉnh tuy chiếm tỉ lệ nhỏ (2%),  nhưng nơi đây vẫn mang đậm nét truyền thống văn hóa lễ hội của người Khmer.

 

Giao thông

 

Bến xe khách liên tỉnh cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Có các tuyến đi bến xe miền Tây  Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Cần Thơ, Mỹ Tho, Long Xuyên, Sa Đéc, Rạch Giá và các nơi khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

Tổng hợp từ Tổng cục Du Lịch

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Vĩnh Long

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...