Trang trại Suối Hoa

Hình ảnh

Hình ảnh 1180915125036291_file.JPG - Trang trại Suối HoaHình ảnh Trang trai Suoi Hoa - Trang trại Suối Hoa

Bài viết

Trang trại Suối Hoa

Thông tin


Trang trại nằm ở xã Hoà Phú, Hoà Vang, Đà Nẵng, có nhiều loài hoa dại như hoa mua, mẫu đơn sơn, đuôi chồn, bằng lăng… Vì có hoa, nên có bướm muôn sắc màu quần tụ về đây.

Trang trai Phu HoaTrang trại Suối Hoa, ngoài việc chăn nuôi, trồng trọt còn xây dựng, tái tạo ở đây một cảnh quan sống động với đá, hoa, cây cỏ... Đặc biệt, trang trại có mô hình nuôi heo lai heo rừng thả rông khá hấp dẫn khách tham quan. Một khoảnh chừng 5 sào, ở đó có nhiều hốc đá, bụi cây, cây cao bóng mát, có nguồn nước từ khe chảy qua… Cảnh quan không khác gì mấy với rừng trong tự nhiên. Tại đây nuôi 25 con heo cỏ và heo da đen (giống heo thả rông của đồng bào dân tộc Cờ Tu vùng cao), số này có 15 heo nái đẻ. Heo đực giống là những con heo rừng thực thụ. Kết quả, cho ra đời heo lai heo rừng, thịt thơm ngon.

Tới đây, khách muốn thưởng thịt "heo rừng lai", chỉ con heo nào bắt con đó, khách có thể cùng tham gia bẫy, bắt heo. Có nhóm thích nổi lửa tự đốt để "cạo lông" - cạo cách này thịt thơm ngon hơn cách trụng nước sôi. Sau đó, muốn nấu, chế biến món gì, tuỳ ý khách. Có nhóm, sau khi làm sạch lông, lấy ruột ra, và độn vào các loại lá rừng có mùi thơm như: thiên niên kiện, lá lốt, ngọn rau sưng…; xỏ cây con heo mà nướng. Da heo rừng chín vàng rộm, mỗi người một dao, muốn chỗ nào cứ xẻo, chấm với muối tiêu chanh. Da heo giòn tan, thơm lừng trong miệng. Uống vài ống rượu Tà Vạt (rượu rừng của dân tộc Cờ Tu), thấy đầy thi vị. Nằm trên một độ cao nhất định, nên khí hậu mát mẻ, trong lành như lên vùng cao.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Cầu Sông Hàn Bà Nà Núi Chúa Bán đảo Sơn Trà
Ngũ Hành Sơn Bãi Bụt Bãi biển Bắc Mỹ An
Trang trại Suối Hoa Đèo Hải Vân Bảo tàng điêu khắc Champa
Bãi biển Non Nước Làng chiếu Cẩm Nê Làng đá mỹ nghệ Non Nước
Bảo tàng Hồ Chí Minh Công viên nước Đà Nẵng Chùa Linh Ứng
Xem tất cả địa điểm...