Ninh Thuận

Hình ảnh

Hình ảnh bai bien ca na.jpg - Ninh ThuậnHình ảnh VinhHy3_875.jpg - Ninh ThuậnHình ảnh Thap poklong garai2.jpg - Ninh ThuậnHình ảnh tanmya.jpg - Ninh ThuậnHình ảnh quang truong 16/4 - Ninh Thuận
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Khoảnh khắc Tết của tôi: Du xuân trên đèo Ngoạn Mục
7 ngày trước
Trong chuyến du xuân từ Đà Lạt xuống Phan Rang, gia đình tôi đi qua đèo Ngoạn Mục. Như tên gọi của mình, cung đường mang đến cho chúng tôi nhiều trải ...
Khoảnh khắc Tết của tôi: Chầm chậm đón Tết ở Ninh Thuận
10 ngày trước
Từ ngày nghỉ hưu, mỗi dịp xuân về, tôi thích chầm chậm đón Tết ở vùng biển Ninh Thuận. Với tôi, đó là khoảnh khắc Tết luôn mang lại nhiều năng lượng....
Mê mẩn vẻ đẹp hoang sơ trong Vườn quốc gia Núi Chúa
1 tháng trước
Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) hội tụ đầy đủ 3 không gian: rừng, biển, bán sa mạc, có những cảnh đẹp hấp dẫn trong rừng đặc dụng, khiến du khách ...
Tin du lịch Ninh Thuận...   Tin tức mới nhất về Ninh Thuận...

Bài viết

Thảo nguyên Mông Cổ ngay tại Việt Nam
Trải nghiệm cung đường Phan Rang- Tháp Chàm
Hang Rái - tuyệt tác thiên nhiên của Ninh Thuận
Hang Rái - tuyệt tác thiên nhiên của Ninh Thuận
Hang Rái - tuyệt tác thiên nhiên của Ninh Thuận
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Phan Rang-Tháp Chàm Vịnh Vĩnh Hy Làng du lịch Cà Ná
Làng gốm Bầu Trúc Đèo Ngoạn Mục Vườn quốc gia Núi Chúa
Khu du lịch nước khoáng Mỹ Á Hải đăng Mũi Dinh Khách sạn Sài Gòn - NinhChu ( Toạ lạc ngay Bãi Tắm Ninh Chữ )
Tháp Pôrômê Thôn Bình Lập Tháp Hòa Lai

Thông tin


Điều kiện tự nhiên


Phong cảnh Hòn Cò
Ninh Thuận là tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, phía bắc giáp Khánh Hoà, phía tây giáp Lâm Đồng, phía nam giáp Bình Thuận và phía đông giáp biển Đông.

 

Ninh Thuận được bao bọc 3 mặt là núi: phía bắc và phía nam tỉnh là 2 dãy núi cao nhô ra sát biển, phía đông là vùng núi cao của tỉnh Lâm Đồng. Địa hình có 3 dạng: miền núi, đồng bằng, vùng ven biển. Tỉnh có 2 hệ thống sông chính: hệ thống sông Cái, bao gồm các sông nhánh như sông Mê Lam, sông Sắt, sông Ông, sông La, sông Quao... và hệ thống các sông suối nhỏ phân bố ở phía bắc và nam tỉnh như sông Trâu, sông Bà Râu.

 

Khí hậu: Ninh Thuận nằm trong khu vực có vùng khô hạn nhất nước, khí hậu nhiệt đới gió mùa với các đặc trưng là khô nóng, gió nhiều và bốc hơi mạnh, không có mùa đông. Nhiệt độ trung bình năm 27ºC, lượng mưa trung bình 705mm và tăng dần theo độ cao lên đến 1.100mm ở vùng miền núi. Một năm ở đây có 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.


Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch


Lễ hội KaTê
Ninh Thuận đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh như: nho, thuốc lá, mía, đường, bông, hành, tỏi và nuôi trồng thủy sản. Ninh Thuận là một trong số các ngư trường lớn của nước ta.

 

Ninh Thuận là một bức tranh hài hoà giữa đồng bằng, đồi núi và biển cả. Nằm trong cụm du lịch quốc gia thuộc tam giác Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang, Ninh Thuận có vườn quốc gia Núi Chúa và nhiều thắng cảnh đẹp như: bãi biển Ninh Chữ, bãi biển Cà Ná, đèo Ngoạn Mục, thủy điện Đa Nhim và di tích lịch sử quí giá là các tháp Chàm: Pôklông Garai, Pôrômê, Hoà Lai,... hầu như còn nguyên vẹn.

 

Đến thăm nơi đây du khách có thể tham gia nhiều loại hình du lịch: tắm biển, nghỉ dưỡng, du thuyền, leo núi, săn bắn, tham quan các di tích lịch sử, hoặc tham dự các lễ hội của người Chăm. 


Dân tộc, tôn giáo


Lễ hội KaTê
Là tỉnh có đông người Chăm sinh sống, Ninh Thuận mang đậm màu sắc văn hóa của dân tộc Chăm. Nền văn hóa ấy được thể hiện qua chữ viết, trang phục dân tộc, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, nghề gốm, dệt thổ cẩm. Nghệ thuật dân ca và múa Chăm đã trở thành di sản quí giá của nền văn hóa Việt Nam. Phong tục tập quán theo chế độ mẫu hệ của người Chăm vẫn được đồng bào địa phương gìn giữ và lưu truyền đến ngày nay.

 

Đến nay, người Chăm vẫn giữ các nghi lễ như: lễ khai mương, đắp đê, lễ chặn đầu nguồn sông, lễ mừng lúa non, lễ xuống gặt, lễ mừng cơm mới... Đặc biệt một bộ phận người Chăm vẫn sống bằng nghề đánh cá, mà tục thờ cá voi ở tất cả các tỉnh ven biển ngày nay, chính là bắt nguồn từ tín ngưỡng của người Chăm.

 

Giao thông


Giao thông Ninh Thuận
Thành phố Phan Rang nằm trên giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược là đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A, đường số 27 lên Đà Lạt (Lâm Đồng), Đắk Lắk (Buôn Ma Thuột). Thành phố Phan Rang cách Nha Trang 105km, Đà Lạt 110km, Tp. Hồ Chí Minh 350km và Hà Nội 1.382km.


Theo www.vietnamtourism.com

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Ninh Thuận

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...