Na Uy

Hình ảnh

Hình ảnh Nauy 1 - Na UyHình ảnh Nauy 5 - Na UyHình ảnh Nauy 4 - Na UyHình ảnh Nauy 3 - Na UyHình ảnh Nauy 2 - Na Uy
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Naeroyfjord - Vịnh hẹp ấn tượng ở Na Uy
3 ngày trước
Vịnh Naeroyfjord là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở Na Uy, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Sức hút của vùng vịnh được tạo...
Đi bụi 18 quốc gia, ngủ trong hang động để tiết kiệm tiền
1 tháng trước
Thanh niên người Na Uy đã đến 18 quốc gia với chưa đầy 7.500 USD, chọn ngủ lều và trong hang động để tiết kiệm chi phí....
Tin tức mới nhất về Na Uy...

Bài viết

Cây cầu mang tên Đại Tây Dương nổi tiếng ở Na Uy

Địa điểm con

Oslo

Thông tin


Người Nauy thích bày tỏ tình cảm nơi công cộng

Theo một điều tra xã hội vừa được công bố tại Đức hôm thứ hai (14/1), người Nauy khao khát được thể hiện tình cảm trai gái ở những nơi công cộng nhất thế giới. 66% người được hỏi cho biết họ thường trao nhau những nụ hôn ở những nơi công cộng.

Điều tra xã hội này do nhà xuất bản Cora, chuyên xuất bản các tiểu thuyết lãng mạn tiến hành với 6.600 người từ 20 nước khác nhau. Địa điểm mà các đôi trai gái thể hiện tình cảm với nhau thường là ôtô, tàu hỏa, máy bay, bãi biển, công viên, phòng thay quần áo, văn phòng, và thư viện.

Đứng thứ hai về mong muốn thể hiện tình cảm ở chốn đông người là người Australia, thứ ba là người Hy Lạp, thứ tư là người Thụy Điển và Argentina, và thứ 5 là người Đức.

Điều bất ngờ nhất là nước Pháp lại đứng cuối danh sách, bởi người Pháp luôn được mệnh danh là lãng mạn nhất thế giới. Chỉ có 13% người Pháp được phỏng vấn cho biết họ thường hôn người mình yêu ở nơi công cộng.

(Theo Netnam)

Na-Uy chính là dải trắng trắng trên bức ảnh. Màu trắng này là do tuyết phủ trên các đỉnh núi. Có lẽ bức ảnh này được chụp vào đầu mùa đông hoặc mùa xuân.

Trên ảnh, ta cũng có thể nhận ra nước Anh.


Một vài biểu tượng của Na-Uy:

Một khuôn mặt đặc trưng Na-Uy


Đây là biểu tượng vui, đặc trưng cho người Na-Uy


Đất nước Na-Uy đa phần là núi, điều này làm cho Na-Uy có điều kiện giao thông khó khăn, nhất là vào mùa đông, cũng như hạn chế khả năng phát triển nông nghiệp của Na-Uy. Nhưng những người dân Na-Uy cần cù, thông minh ham lao động và học hỏi đã biến những bất lợi trên thành thế mạnh để phát triển kinh tế mà bài viết này sẽ lần lượt giới thiệu với các bạn.

Trước hết ta hãy xem một số hình ảnh về điều kiện tự nhiên của Na-Uy.

Ngay cả diện tích xây dựng nhà ở cũng hạn chếDưới cánh máy bay, Na-Uy nhìn như này! SAS là hãng hàng không Scandinavia


Một vùng núi nhìn từ trên không


và đây nữa


Địa hình núi cao nên Na-Uy có rất nhiều thác nước đẹp vào mùa xuân

Mùa đông Na-Uy khá khắc nghiệt


Như thế này


Nhưng cũng không kém phần thú vị


Na-Uy biết khai thác địa hình núi cao để phát triển thuỷ điện. Đây là một trong những ngành kinh tế mạnh của Na-Uy.

Sau này những nhà máy thuỷ điện được đặt hoàn toàn trong lòng núi. Bạn sẽ ít thấy khung cảnh như này nữa.


Để khắc phục trở ngại trong giao thông, Na-Uy phát triển các đường hầm. Hơn 4000 Km đường hầm nói lên rằng họ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Đặc biệt công nghệ hầm không bọc vỏ Bêtông là một tiến bộ rất đáng học hỏi.Địa hình của Na-Uy bị ảnh hưởng rất mạnh bởi các dòng chảy băng hà xa xưa. Những dòng chảy này tạo cho Na-Uy vô số những thung lũng sâu, hẹp hình chữ U rất rõ nét.


(Còn nữa)

Đây là Na-Uy nhìn qua cửa sổ máy bay.

Một làng quê của người Na-Uy nằm trong một thung lũng


Nhìn gần một chútCánh đồng của người Na-Uy thường bao quanh nhà


Nhìn gần


Cuộc sống hòa mình với thiên nhiênĐây là những kiểu nhà đặc trưng của NaUy, kể cả màu sơn đỏ. Thông thường thì sẽ còn có thêm một khoảnh vườn rất đẹp bao xung quanh nhà nữa.


Và đây là một ngôi nhà nằm giữa vườn cây


Không biết màu đỏ có thêm ý nghĩa gì nữa không, nhưng người Na-Uy rất thích màu đỏ đi với màu trắng. Có lẽ màu trắng là của tuyết, còn màu đỏ thì rất nổi và đẹp khi đi với màu trắng. Do vậy, mà bộ quần áo truyền thống của phụ nữ Na-Uy cũng rất hay pha bằng các màu này.


Các dân tộc, các vùng miền khác nhau ở NaUy cũng có màu áo truyền thống khác nhau và có đủ các màu như xanh lam, xanh lục, tím....Một điều thật hấp dẫn nữa, đó là cá hồi, và niềm đam mê của người dân Na-Uy với cá hồi, Thực ra đến Na-Uy mà chưa biết cá hồi thì chưa thể nói là biết Na-Uy. Tên cá có lẽ do tập quán trở về nơi sinh ra (hồi) để đẻ trứng của loài cá này. Trứng được cá mẹ đẻ ở thượng nguồn một con sông (suối), vùi lẫn với cát sỏi đáy suối rồi nở thành cá con. Cá con trôi theo dòng nước, vừa kiếm ăn vừa lớn khi ra đến cửa sông (biển) thì cá con trưởng thành đủ lớn để theo đàn bắt đầu vùng vẫy một cuộc sống Đại Dương.

Có nhiều giải thích tại sao cá có thể tìm được đúng nơi mình sinh ra để mà đẻ trứng? Có thể cá ghi nhớ hương vị đặc trưng của dòng suối, có thể là nhiệt độ dòng nước...

Lại hỏi tại sao nó không đẻ ở chân thác cho nhàn, ngược dòng nước xiết làm gì cho mệt. Có lẽ, bản năng sinh tồn mách bảo nó rằng càng lên cao thì con nó càng có nhiều thời gian phát triển đủ lớn trước khi ra tới biển, vì nếu ra biển sớm quá khi chưa đủ trưởng thành thì chỉ làm mồi cho các loại cá khác mà thôi.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa.

Cá Hồi

Ngược suối, đẻ trứng


Săn cá


Vượt thác – Con thác này còn nhỏ so với các con thác khác mà nó đã vượt qua


Cảnh gấu bắt cá hồi rất quen thuộc với người dân Na-UyTheo LeNgocLinh - dayhoctructuyen.org
__________________
Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Na Uy

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...