Núi lửa Krakatau

Hình ảnh

Hình ảnh Núi lửa krakatau - Núi lửa KrakatauHình ảnh Núi phun trào - Núi lửa KrakatauHình ảnh Núi lửa Krakatau - Núi lửa KrakatauHình ảnh Chụp ảnh miệng núi - Núi lửa KrakatauHình ảnh Krakatau - Núi lửa Krakatau
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Năm 1883, núi lửa đảo Krakatau, Indonesia,  bùng nổ và trở thành đợt phun trào mãnh liệt nhất con người từng được chứng kiến.


Núi lửa Kratatau con

Ngày nay, vùng đảo này lại là nơi tụ họp của tất cả mọi lực địa chất mãnh liệt nhất và đang trở thành một điểm du lịch mạo hiểm hút khách.

Cuộc phun trào năm 1883 đã phá hủy một đảo lớn, tuy nhiên, 47 năm sau, các nhà khoa học lại phát hiện một núi lửa mới đang hình thành nơi núi lửa Krakatau đã nổ tung, và gọi tên là Anak Krakatau, hay Krakatau con.

Trong suốt 74 năm nay, Krakatau con không ngừng hoạt động, mỗi năm cao thêm gần 5m và trong ngày cao điểm, nó phun trào dung nham 20 - 30 lần một ngày.

Dù đã có 1 du khách Mỹ tử nạn và 5 du khách khác bị thương khi thám hiểm Krakatau con lúc nó đang phun trào vào năm 1993, lượng khách nước ngoài đến đây du lịch mạo hiểm vẫn không giảm.

Ngược lại, khách du lịch nội địa Indonesia thì chỉ thích ngắm nhìn Kratautau con từ thành phố cảng Anyer, cực tây đảo Java, cách Kratatau con khoảng 30km đường biển đầy sóng gió. Từ đây, du khách có thể ghé thăm Tanjung Lesung,  với vườn quốc gia Ujung Kulon, nơi cư trú của tê giác java 1 sừng.

Cách Anyer và dòng hải lưu Java không xa, là mũi Sunda, nơi tấm lục địa Úc châu đang đi chuyển lên phía bắc, đâm vào phía dưới lục địa châu Á, tạo thành một mạng lưới các núi lửa mà dung nham của chúng đã tạo thành các quần đảo nhỏ quanh Java

Theo Tuổi Trẻ

 
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Vườn quốc gia Ujung Kulon Vườn quốc gia Komodo Núi lửa Krakatau
Borobudur