Myanmar

Hình ảnh

Hình ảnh myanmar_flag.jpg - Myanmar

Bài viết

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle tuyệt đẹp
Myanmar - những hấp dẫn lạ kỳ và yêu từ chuyến xe đầu tiên
Đốn mặt trời ở đất Phật Myanmar
6 ngày dạo chơi Myanmar trong tiết xuân
10 ngôi đền nổi tiếng của Myanmar
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Yangon Bagan Chùa Kyaikhtiyo
Sagaing Bagan Hakha
Mandalay Pathein Tachilek

Thông tinXứ sở vàng cũng là một tên gọi khác mà du khách thường nhắc đến mỗi khi nói về đất nước Mianma với vô số chùa của Phật giáo.

Mianma, trước đây gọi là Miến Điện, một trong những kỳ quan đối với các khách du lịch trên khắp thế giới. Mianma là xứ sở của đạo Phật. Riêng ở vùng Bagan du khách có thể ngắm nhìn tới 1.200 đền chùa mà không chán mắt.  Ngay trên đồi Sagaings bên dòng sông Irrawddy cũng có vô số chùa chiền và tu viện - hơn 5.000 tăng và ni cô sống ở đó. Sáng sáng họ mang bát đi quanh vùng để quyên góp thực ăn. Hầu hết mỗi người dân Miến Điện đều đi tu, người ít nhất là vài tháng. Nhiều gia đình dành dụm hàng năm trời để cho con trai của họ ăn học, trang điểm như một hoàng tử trong ngày lễ Shin-pyu khi được tiếp nhận tu tại chùa.

Thành phố Mandalay
Mandalay là thành phố thủ công mỹ nghệ. Các nghề chạm bạc, dệt lụa và mài đá cẩm thạch ở đây cho ta thấy trình độ khéo léo, kỹ xảo điêu luyện tạo nên các kiểu mẫu cực kỳ hấp dẫn của những thợ thủ công.

Mingun ở phía bắc Mianma, nơi có quả chuông lớn nhất thế giới. Ngày nay ở Mianma người ta gọi nó là "Núi chuông vĩ đại nhất thế giới" - Còn người đúc chuông đã bị vua hành hình vì không muốn có một quả chuông nào tương tự được đúc như thế nữa. Số phận kiến trúc xưa thiết kế đền Ananda ở Bagan mà trong đó có dựng bốn pho tượng Phật khổng lồ bằng vàng cũng bị thảm hại như người đúc chuông. Những kiệt tác của các ngôi chùa trên "Xứ sở vàng" trở thành bất tử, cải giá phải trá thường được đổi bằng máu như thế đấy!

Chùa Shwedagon
Danh lam thắng cảnh hấp dẫn nhất ở "Xứ sở vàng" là chùa Shwedagon ở Yangon cách nhau 600km. Ngoài vẻ nguy nga hoành tráng của ngôi chùa cổ, hẳn nhiên du khách sẽ bị choáng ngợp bởi cách bài trí cả bên trong và ngoài của ngôi chùa. Chỉ tính riêng nổi thất của ngôi chùa này gồm 100 tòa nhà lớn nhỏ cũng đã được chạm khắc tinh vi, cầu kỳ bao quanh trang trí với khoáng 8.690 lá vàng dát cực mỏng. Toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm bằng 5.450 viên kim cương đủ kích cỡ và 2.320 viên hồng ngọc, lam ngọc. Trên đỉnh tháp có một khối bích ngọc khổng lồ. Về chiều, khi mặt trời chiếu vào những tấm dát vàng trên tháp, người ta phải nhắm mắt lại để khỏi bị loá bởi vẻ tráng lệ của những ngọn tháp.

Du lịch bằng đường thuỷ
Các chuyến du lịch trên đất liền ở đây còn gặp nhiều khó khăn và vất vả. Vì vậy khách du lịch nên chọn tàu thuỷ làm phương tiện du ngoạn. Dòng sông Irrawaddy (Ayeyawady) sẽ đưa du khách tới các danh lam thắng cảnh quan trọng nhất của đất nước. Cùng với du thuyền bồng bênh trên sông nước lrrawaddy, du khách sẽ được dịp ngắm nhìn thỏa thích vô số chùa chiền dọc hai bên bờ. Nó là "con đường dẫn đến Mandalay" mà ngày xưa bọn chủ thuộc địa Anh gọi là đường sinh mệnh của Mianma.

Từ tháng 12-1995 đường dẫn đến Mandalay được khai thác đưa vào hoạt động. Dọc theo dòng sông này, du khách sẽ được thấy những chuyến bè đầy tre nứa và các tàu vận tải chất đầy gỗ tếch và đồ sành sứ nhìn tưởng chừng như chúng sắp chìm đến nơi.

Theo TBDL

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Myanmar

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...