Lebanon

Hình ảnh

Hình ảnh Lebanon 1 - LebanonHình ảnh Lebanon 2 - LebanonHình ảnh Lebanon 4 - LebanonHình ảnh Lebanon 5 - LebanonHình ảnh Lebanon 3 - Lebanon
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Đất nước Lebanon, một “Thuỵ Sỹ của Trung Đông”, chỉ có ba triệu rưởi dân với đường bờ biển dài dọc Địa Trung Hải, địa điểm du lịch hấp dẫn và khá bình dân mà theo người dân ở đây tự hào quảng cáo, trong vòng 45 phút có thể lên núi trượt tuyết rồi lái xe xuống tắm biển, đang khốn đốn tội nghiệp. Lẽ ra, vào mùa hè này, đất nước Lebanon, như những năm trước, lại tràn ngập không khí lễ hội, ánh sáng lấp lánh muôn màu, khách du lịch vui chơi thâu đêm suốt sáng. Giờ thì thảm hại và chết chóc. Gần 30% dân số phải chạy nạn. Chạy vào đâu nữa, trên cái đất nước bé nhỏ này? Từ Bint Jbeil, người dân chạy lên Tyre, Israel đánh bom Tyre, người dân chạy lên Sidon, Israel đánh bom gần trại tị nạn Sidon, người dân lại chạy đến Beirut. Những người may mắn có tiền thì rút lên vùng núi phía Bắc, nơi tương đối an toàn. Nhưng thực sự có an toàn được không, khi máy bay của Israel vần vũ trên bầu trời thủ đô Beirut và hệ thống định vị có thể nhắm bắn chính xác bất cứ đâu trên lãnh thổ Lebanon. Tiếng nổ ấy, bây giờ người ta nghe đã quen tai, tiếng nổ đanh và gọn chứ không âm vang. Đùng! Chỉ một tiếng thôi, nhưng đủ để biến một khối bê tông 10 tầng nát nhuyễn sau một lần nhấn nút.

Hezbollah, lực lượng bị Israel gọi là những kẻ khủng bố, cũng đã trả đũa Israel bằng hàng trăm rocket mỗi ngày, có nhiều đợt rocket bắn vào khu thường dân. Máu nhuộm đỏ tường nhà dân ở vùng Haifa (Israel). Liệu máu ở đâu đỏ hơn? Máu người Lebanon hay máu người Israel? Người phụ nữ ở đâu đáng thương hơn? Trẻ em ở đâu sẽ mau chóng hồi phục hơn, sau khi nhìn thấy những cảnh huỷ diệt do người lớn gây ra?

Thế giới chưa bao giờ yên tĩnh. Chừng nào còn chiến tranh, thì chừng đó vẫn còn những câu hỏi. Thật buồn, vì mãi vẫn chưa có câu trả lời.

Dưới đây là một số tấm ảnh ở Shiyah:

Máy xúc "đào bới" để tìm những người được cho là mất tích bên dưới đống đổ nát

Mất bình tĩnh, người đàn ông ở bìa trái ảnh đang lớn tiếng với người lính vì anh ta không được phép vào gần đống đổ nát để tìm cái gì đó.

Gần như vô thức, người đàn ông này tìm nhặt hai tấm thảm rách từ đống đổ nát, cuộn chúng lại và bước đi...

Tìm hộ chiếu

Theo Trương Thị's blog

(http://blog.360.yahoo.com/blog-FL2VjQckYqPFqUXIdwuUvywySoQ-?cq=1&p=493)


Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...