Làng bưởi Tân Triều

Hình ảnh

Hình ảnh Bưởi Tân Triều - Làng bưởi Tân TriềuHình ảnh Thiếu nữ Tân Triều - Làng bưởi Tân Triều

Thông tin


Đồng Nai là vùng đất khá màu mỡ của miền Đông Nam bộ, nếu huyện Long Khánh tự hào bởi vùng đất đỏ bazan với những đặc sản cây ăn trái nổi tiếng như: chôm chôm, bơ, sầu riêng, mít tố nữ, nhãn... thì miền quê huyện Vĩnh Cửu cũng tự hào bởi vùng đất phù sa của sông Đồng Nai với đặc sản trái cây nổi tiếng là bưởi Tân Triều.

Làng bưởi Tân Triều thuộc xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, nằm cạnh khu du lịch Bửu Long khoảng 2km. Tân Triều là một cù lao nhỏ được nước sông Đồng Nai bao bọc, chở che . Muốn đến làng bưởi, từ Biên Hòa du khách có thể đi bằng đường sông hoặc theo lộ 24 là tới nơi, dân địa phương sẽ hướng dẫn cho bạn đi tham quan khắp làng. Bạn sẽ phải choáng ngợp với mênh mông là bưởi . Hầu như gia đình nào, vườn nào cũng đều có bưởi, bưởi ở đây quanh năm xanh tốt nó đã cùng với cư dân Tân Triều thăng trầm theo năm tháng!

Từ những năm 1970 bưởi Tân Triều đã khá nổi tiếng trong nước và trên thế giới, lúc ấy người ta quen gọi là bưởi Biên Hòa . Hàng năm vào dịp tết Nguyên đán bưởi Tân Triều lại rộ lên, xuất hiện nhiều ngoài thị trường, những người sành điệu thường chọn bưởi Tân Triều chưng trong mâm ngũ quả ngày tết.

Bưởi Tân Triều phong phú nhiều chủng loại, tất cả đều có hương vị đặc trưng riêng như: Bưởi đường núm có múi vàng tép to vị ngọt lịm, dáng đẹp, nên thường được chọn để chưng trong ba ngày tết. Bưởi đường cam, bưởi thanh quả to, bưởi ổi quả nhỏ... Ngoài ra còn hơn hai mươi loại khác nhau như bưởi xiêm, bưởi chua, bưởi bà Vân, bưởi hè, bưởi long...

Đến với làng bưởi, du khách có thể tổ chức các cuộc picnic, tham quan ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm... Đặc biệt bạn cũng có thể được mời cùng với chủ nhà thưởng thức những hương vị lạ, hấp dẫn của từng giống bưởi .

Từ bưởi, người dân Tân Triều còn chế biến ra nhiều món ăn ngon như gỏi bưởi, nem bưởi, chè bưởi ... để phục vụ du khách với giá rất bình dân.

Dưới bóng râm mát rượi của vườn bưởi, bạn hãy thoải mái , thư giãn trên tấm bạt trải rộng, để tận hưởng cho hết hương vị ngọt ngào của đặc sản quê hương làng bưởi . Bạn sẽ cảm nhận được một cuộc sống trong lành, sung túc, hiền hòa của bà con làng bưởi Tân Triều hôm nay.

Theo Internet

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Khu du lịch Bò Cạp Vàng Khu du lịch thác Giang Điền Khu du lịch Thác Mai
Khu văn hóa Suối Tre Vườn Xoài Vườn quốc gia Cát Tiên
Khu du lịch Suối Mơ Thác Trị An Đảo Ó
Làng bưởi Tân Triều Đá Ba Chồng Mộ cổ Hàng Gòn
Hồ Đa Tôn Bửu Thiền