Khánh Hòa


Tin du lịch

Khánh Hòa: Không tổ chức du lịch tại một số điểm giáp vịnh Cam Ranh
2 ngày trước
VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa vừa gởi công văn đề nghị không thực hiện tổ chức tour đến một số điểm giáp vịnh Cam Ranh (Khánh Hoà) để đảm bảo an ninh, an to...
Vì sao ngừng hoạt động 1 tuyến xe buýt được trợ giá ở Nha Trang?
2 ngày trước
Cả tỉnh Khánh Hòa có 8 tuyến xe buýt được trợ giá để chạy phục vụ các tuyến tại TP Nha Trang hoặc từ TP này đi các huyện, TP kha...
Vì sao Nha Trang ngừng hoạt động 1 tuyến xe buýt được trợ giá?
2 ngày trước
Cả tỉnh Khánh Hòa có 8 tuyến xe buýt được trợ giá để chạy phục vụ các tuyến tại TP Nha Trang hoặc từ TP này đi các huyện, TP kha...
Tin du lịch Khánh Hòa...   Tin tức mới nhất về Khánh Hòa...

Bài viết

Trải nghiệm uống, ngủ lều ở đảo Điệp Sơn
Bãi biển Điệp Sơn- Khánh Hòa
Con đường chìm dưới nước ở Khánh Hòa
Chinh phục cực Đông của tổ quốc
Chinh phục Mũi Đôi - Cực Đông Việt Nam
Xem tất cả bài viết...

Thông tin


Điều kiện tự nhiên
Khánh Hòa là một tỉnh ven biển Nam Trung bộ, có quần đảo Trường Sa nằm ở điểm cực đông Việt Nam, nơi nhận được ánh nắng ban mai sớm nhất nước, phía bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía tây giáp tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng, phía nam giáp tỉnh Ninh Thuận.

Địa hình Khánh Hoà thấp dần từ tây sang đông với những dạng núi, đồi, đồng bằng, ven biển và hải đảo. Hai sông lớn nhất chảy qua tỉnh là sông Cái (đổ ra biển tại Nha Trang) và sông Dinh. Trong đó huyện đảo Trường Sa quy tụ trên 100 đảo.

                              Thành phố Nha Trang                                 Biển Nha Trang

Khí hậu vừa chịu sự chi phối của khí hậu nhiệt đới gió mùa, vừa mang tính chất khí hậu đại dương nên tương đối ôn hoà. Nhiệt độ trung bình năm 26,5ºC.

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

Nha Trang là một thành phố biển nằm trên đường quốc lộ số 1A. Bờ biển Khánh Hòa dài 200km, với trên 200 đảo lớn nhỏ, bãi cát trắng và nước biển trong xanh đã thu hút hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. Bãi biển này nắng quanh năm và bầu trời luôn trong xanh, mầu xanh Ðịa Trung Hải. 

Ðại Lãnh - Văn Phong - Nha Trang là một bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp kéo dài từ Ðại Lãnh qua Nha Trang, Ninh Trữ tới Cà Ná (Ninh Thuận). Những bãi biển này chắc chắn sẽ tạo ra những ấn tượng sâu sắc cho khách du lịch.

Sản xuất nông-công nghiệp phát triển tương đối toàn diện, phong trào nuôi tôm phát triển mạnh cùng với đánh bắt cá xa bờ. Khánh Hòa có nhiều tài nguyên, trong đó nổi tiếng là lâm sản (gỗ, kỳ nam, trầm hương), hải sản (cá, tôm...) và đặc biệt là yến sào. Khánh Hòa có 5 suối nước nóng có tác dụng chữa bệnh và khai thác nước uống.                  Suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang                           Lễ hội tháp Bà Pô Nagar

Giao thông 
Nha Trang cách Phan Rang 105km, cách Buôn Ma Thuột 190km, cách Đà Lạt 215km, cách Qui Nhơn 238km, cách thành phố Hồ Chí Minh 445km và Hà Nội 1.450km.

Khánh Hòa có nhiều cảng biển trong đó cảng Cam Ranh thuộc vào loại cảng biển tốt nhất thế giới, có sân bay Nha Trang, sân bay Cam Ranh tiện lợi cho du khách đến Khánh Hòa. Nằm trên trục giao thông quan trọng quốc lộ 1A, đường sắt xuyên Việt nối Khánh Hòa với các tỉnh miền Nam và miền Bắc; quốc lộ 26 nối Khánh Hòa với Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.
Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Khánh Hòa

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...