Ireland

Hình ảnh

Hình ảnh Anh 1 - IrelandHình ảnh Anh 2 - IrelandHình ảnh Anh 3 - Ireland

Bài viết

Vẻ đẹp thần tiên của thác nước Ireland
Đẹp ngỡ ngàng đảo ngọc Ireland
Thăm vùng đất của "vua Dê Puck"
Những con đường mòn đẹp như tranh vẽ
Thiên đường xanh thơ mộng Ireland
Xem tất cả bài viết...

Thông tin


Một nhà báo châu Âu đã tổng kết như sau về xứ sở này: "Qua nhiều năm, đi bôn ba nhiều nơi trên vùng Galway và Claire, điều mà tôi nhặt nhạnh được, đó là: Ireland - một nơi để nhớ khi đi du ngoạn và tìm kiếm".

Nếu cố tìm ở Ireland cũng có thể thấy nhà tranh đây đó. Nhưng nếu lang thang nhiều hơn thế, du khách sẽ thích thú nhận ra một Ireland đang chuyển mình vươn lên để thích ứng là một thành viên của khối Liên minh Châu Âu, đồng thời vẫn luôn cố gìn giữ bản sắc của vùng đất "trong mơ" và là một di sản văn hóa lớn của thế giới.

Đó là một Ireland rực rỡ sau hơn 1.000 năm...

Từ khi trở nên thịnh vượng và trở thành thành viên khối Liên minh Châu Âu, Ireland vẫn cố giữ gìn hình ảnh "miền đất trong mơ” và luôn tự hào với những di sản văn hóa của quốc gia. Những chuyến du lịch hằng ngày luôn đem đến những khám phá mới, những ảnh hưởng mới cho sự khởi đầu bình ổn dựa trên quá khứ huy hoàng chưa từng lu mờ mà bất cứ du khách nào cũng có thể tưởng tượng đến.

Ngôi làng truyền thống Cong ở hạt Mayo vẫn là trọng điểm kinh tế như đã được lấy làm bối cảnh cho bộ phim “Người trầm lặng” với diễn xuất của John Wayne và Maureen O'Hara năm 1952
Một ngày ở phiên chợ truyền thống tại Clarenbridge, County Galway
Đường phố ở New Quay từ Galway băng qua vịnh
Lâu đài Dunguaire ở Kinvara đã sừng sững suốt 5 thế kỷ trên mảnh đất gần pháo đài cổ Guaire của vị vua thứ 7 xứ Connaught

Cộng hòa Ireland là một quốc gia nằm tại phía tây bắc châu Âu, chiếm khoảng 5/6 diện tích của đảo Ireland; giáp Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) về phía bắc, giáp Đại Tây Dương về phía tây và phía nam, giáp biển Ireland về phía đông.

Là một vùng đất có lịch sử và văn hóa lâu đời tại châu Âu, trong một thời gian dài, Ireland là thuộc địa của Liên hiệp Anh. Năm 1921, nhân dân Ireland nổi dậy khởi nghĩa và giành được độc lập. Tuy nhiên chỉ có 5/6 hòn đảo Ireland trở thành nước Cộng hòa Ireland, một phần nhỏ còn lại ở phía bắc hòn đảo nay là Bắc Ireland, một thành viên của Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Năm 1973, Ireland trở thành một thành viên của Liên minh Châu Âu và hiện là một quốc gia phát triển.

Rất nhiều đất trang trại xung quanh Kinvara được chia nhỏ ra để xây những ngôi nhà mới, một vài miếng trong số đó được trả khoảng hơn 1 triệu đôla. Chúng hấp dẫn những doanh nhân trẻ người Galway và giới thượng lưu người Dublin - những người đang tìm kiếm nơi nghỉ dưỡng thứ 2.
Một góc vịnh Galway dọc theo bờ biển Burren với dốc đá hiểm trở
Nghe nhạc truyền thống ở một hộp đêm tại Kinvara
Nhà thờ công giáo ở Gort, nơi tụ tập đông đúc giới trẻ Brazil tại thị trấn vào những ngày chủ nhật

Bên trái là dãy núi Connemara, và bên phải tàn tích của tu viện Kilmacduagh bên ngoài Gort

Tu viện Kilmacduagh được thánh Colman xây dựng vào thế kỷ thứ 7. Đến thế kỷ thứ 11 những tàn tích của nó bị phân tán đây đó bên ngoài ngoại ô gần Gort
Nghĩa trang dưới chân đồi Buren

 

Theo dulich.tuoitre.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Ireland

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...