Hy Lạp

Hình ảnh

Hình ảnh Thủ đô athens - Hy LạpHình ảnh  - Hy LạpHình ảnh Đền thờ parthenon - Hy LạpHình ảnh Diện thờ Parthenon - Hy LạpHình ảnh Cảnh vật hy lạp - Hy Lạp
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Làng chài tuyệt đẹp ở Hy Lạp, ít khách du lịch, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng
20 ngày trước
Nơi này nổi tiếng có khí hậu ấm áp, văn hóa phong phú, nhiều địa điểm để nghỉ ngơi mà lại rất ít khách du lịch....
Hòn đảo tại Châu Âu này dự kiến sẽ là 'điểm nóng' mùa hè tới đây
26 ngày trước
VTV.vn - Hy Lạp đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Địa Trung Hải nhờ các quần đảo bất tận, thời tiết thuận lợi và giá cả phải chăng....
Tin tức mới nhất về Hy Lạp...

Bài viết

Khám phá hòn đảo xanh - Santorini
Santorini - Hòn đảo xanh ngắt màu trời
‘Hậu duệ mặt trời' quay ở thiên đường biển đảo Hy Lạp
Ghé thăm thiên đường Hy Lạp
Hòn ngọc xanh Hy Lạp
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Athens Oia Poros
Mykonos Crete Rhodes

Thông tin


Hy Lạp nằm ở phía nam bán đảo Balkan, phía Đông giáp biển Aegean, phía Nam giáp với Địa Trung Hải và lục địa Châu Phi. Đến với đất nước xinh đẹp này, du khách sẽ có cơ hội được đặt chân đến thủ đô Athens, trung tâm công thương nghiệp lớn nhất Hy Lạp.

Athens có hơn 5000 năm lịch sử và các di tích lịch sử ở đây rất phong phú, đa dạng. Mỗi năm có khoảng hơn 7 triệu khách du lịch trên thế giới tới thăm Athens. Nơi đây có những điểm du lịch nổi tiếng du khách không thể bỏ qua trong chuyến đi. Đầu tiên là thành Acropolis, tượng trưng cho nền dân chủ của Athens. Thành cổ Acropolis nằm trên một đỉnh núi, có các kiệt tác nhất thể hiện nền văn minh của Hy Lạp cổ đại. Trên thành Acropolish treo quốc kỳ Hy Lạp, từ đây có thể quan sát toàn cảnh Athens.

Một nét kiến trúc Athens.

Kiến trúc Athens mang dấu ấn nền văn minh Hy Lạp cổ đại.

Địa điểm tiếp theo là đền Parthenon. Nằm trong quần thể kiến trúc Acropolis của Athens, đền được xây dựng năm 447 tới 432 trước công nguyên do hai kiến trúc sư nổi tiếng là Ichtinos và Calicrates thiết kế. Đền Parthenon xây trên mặt bằng hình chữ nhật có kích thước 31x70m, với 48 cột trụ, mỗi cột cao 10m, đường kính 2m. Điêu khắc đền do nhà điêu khắc Phidias thực hiện. Đền Parthenon là một kiệt tác văn hoá đồ sộ và là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Ngoài ra khách còn được tham quan bảo tàng cổ vật quốc gia, là nơi trưng bày những cổ vật lớn nhất của Hy Lạp, chủ yếu là những di vật được qua khai quật khảo cổ học cách đây hơn 2500 năm, trong đó nổi tiếng nhất là bức tượng đồng thời cổ đại.

Một địa danh khác là đền Erechthenon, được xây dựng năm 395 trước Công nguyên, nằm trên thành Acropolis. Trong đền có gian thờ nữ thần Athéna, thần Poseidon và một gian thờ thần Erechthé. Các cột chống trong đền được thay thế bằng tượng của 6 cô gái theo thức Ionic.

Cổng Arch of Hadrian cũng là một điểm đến thú vị. Nằm ở phía nam toà nhà quốc hội, địa danh này cao khoảng hơn 10m, do hoàng đế La Mã Hardrian xây dựng vào thế kỷ II. Cổng Arch of Hadrian được coi là ranh giới phân chia Athens thành hai khu vực mới và cũ.

Điểm đến tiếp theo là sân vận động Athens. Nằm ở phía đông nam cổng Hadrian thuộc trung tâm thành phố, đây là nơi tổ chức thế vận hội lần thứ nhất. Cũng chính tại nơi đây, vào đầu những năm 331 trước Công nguyên đã bắt đầu tổ chức các cuộc đua tài thể thao Olympic.

Điểm đến cuối cùng là đền thờ thần Zeus. Nằm ở phía Bắc cổng Hadrian, được xây dựng vào năm 515 trước công nguyên, đây là ngôi đền cổ nhất ở Athens, trước khi chưa bị thiêu huỷ đền thờ có 104 cột đá, nay chỉ còn những phế tích.


Theo ngoisao.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Hy Lạp

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...