Hòn Đá bạc

Hình ảnh

Hình ảnh Bàn tay tiên trên hòn đá Bạc - Hòn Đá bạcHình ảnh Đường ra Hòn Đá Bạc - Hòn Đá bạcHình ảnh Hòn Đá Bạc - Hòn Đá bạc

Bài viết

Hấp dẫn hòn Đá Bạc

Thông tin


Hòn Đá Bạc được chia làm 4 ngọn: 2 cao, 2 thấp gie ra ngoài biển, sóng vỗ lao xao giữa trời nước bao la. Xung quanh có nhiều tảng đá nối liền, tàng cây rậm rạp bao phủ mát rượi, do nhiều tảng đá chồng chất lên nhau từ cả thế kỷ trước, cho nên dân gian gọi là hòn Đá Bạc. Tại hòn có một đồi cao, có sân rộng khoảng 50m2, thường nhân đặt là “Sân Tiên”, do truyền thuyết nơi đây xưa kia tiên nữ đến tắm. Đồng thời, có một tảng đá hình chữ nhật mặt bào phẳng phiu, nằm dài ra bờ biển gọi là “Cầu Tiên”. Cũng có giả thuyết cho rằng, thuở xưa, chỗ này dành riêng cho các đạo sĩ tu theo Lão giáo và đã chứng quả tiên tại thế, cuộc sống rất giản dị, hài hòa, ăn toàn rau, quả.

Cây cối trên hòn Đá Bạc, đa phần là xoài, chuối, ổi và các loại cây tạp, không có cây quý. Chung quanh hòn được bao bọc nhiều tảng đá lớn nhỏ, cảnh quan thơ mộng và hùng vĩ. Hiện nay, Công ty Du lịch và Dịch vụ Cà Mau đã bê tông hóa những con đường (giả cây gỗ) quanh hòn Đá Bạc, làm nhà thủy tạ ngoài mé biển. Xây bê tông cốt thép (giả cây gỗ) một kiến trúc theo diện mạo nhà rông Tây nguyên, một nhà tròn trên biển, nối với bờ bằng chiếc cầu dài hơn 100m để khách ngồi nghỉ mát, hóng gió biển, có phục vụ ẩm thực “Đặc sản yến sào Đá Bạc” rất hấp dẫn.

Mỗi năm có hàng chục ngàn lượt du khách đến tham quan sinh thái hòn Đá Bạc, chụp hình, cắm trại, tắm biển, thưởng thức hải sản, ngắm cảnh trời nước mênh mông.

Tại hòn Đá Bạc còn một thú nữa, là đi tìm yến sào ở vách đá và các loại hàu ở kẹt đá để ăn sống thì rất bổ. Đến mùa gió chướng, lúc trời trong biển lặng, từ đất liền xã Khánh Bình Tây ra hòn bằng tàu biển phải mất cả 2 tiếng đồng hồ, nay thì có ca nô cao tốc, không đầy 30 phút là đến. Những lúc sóng to gió lớn, thuyền bè thường tấp vào hòn Đá Bạc trú ẩn an toàn, rất thuận tiện cho ngư phủ đánh bắt hải sản khi gặp thời tiết bất thường.

Hòn Đá Bạc đúng là điểm du lịch lý tưởng cho du khách trở về với thiên nhiên cội nguồn, xung quanh biển bao bọc với cảnh sắc hài hòa nổi tiếng là vùng cuối đất cùng trời của Tổ quốc.

Tại đây, có một ngôi chùa “Hưng Huệ” của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trên đỉnh hòn Đá Bạc, chuyên lo trị bệnh phát thuốc cho dân chài và sớm hôm tu học theo pháp môn tịnh độ, niệm Phật cầu vãng sanh. Các ngày rằm thiện nam, tín nữ tề tựu về chùa lễ bái rất đông.

Theo báo Bình Dương

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Mũi Cà Mau Đảo Hòn Khoai Rừng U Minh Thượng
Rừng U Minh Hạ Hòn Đá bạc Khu du lịch biển Khai Long
Vườn chim Cà Mau Chùa Quan Âm Vườn chim trong thành phố
Đình Tân Hưng Sân chim Ngọc Hiển