Hòa Bình

Hình ảnh

Hình ảnh Suối nước khoáng Kim Bôi - Hòa BìnhHình ảnh Thủy điện Hòa Bình - Hòa BìnhHình ảnh Thung lũng Mai Châu - Hòa BìnhHình ảnh Đà Bắc - Hòa BìnhHình ảnh 2008_01_26_655144 - Hòa Bình
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Quên lối về với cảnh non nước nên thơ tại 'thiên đường' ít người biết ở Hòa Bình
4 ngày trước
Là địa điểm ít được nhắc đến ở Hòa Bình nhưng không đồng nghĩa cảnh sắc ở Ba Khan ít lôi cuốn hơn các nơi khác....
Hòa Bình: Bè nứa cắm trại phủ kín mặt sông Bôi
6 ngày trước
Hơn 100 chiếc bè tự đóng của người dân địa phương được kéo ra giữa dòng sông Bôi (Hòa Bình) để phục vụ nhu cầu cắm trại của khách du lịch....
Trải nghiệm dù lượn ngắm cảnh xứ Mường
6 ngày trước
Cách Hà Nội chưa đến 100km, đỉnh U Bò (xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) là một trong số các điểm bay dù lượn được nhiều người biết đến bởi ...
Tin du lịch Hòa Bình...   Tin tức mới nhất về Hòa Bình...

Bài viết

Khu nghỉ dưỡng tý hon 10 tỷ dưới chân núi
Phượt: Ghé thăm chợ Mây Thung Khe và thưởng thức đặc sản Tây Bắc
Trải nghiệm "đi bụi " ở Thung Nai
Cảm Giác "homestay" Tại Bản Lác

Địa điểm con

Khu du lịch Suối Ngọc - Vua Bà Thủy điện Hòa Bình Thung lũng Mai Châu
Suối nước khoáng Kim Bôi Lương Sơn Động Tiên Phi
Bản Lác Động Đá Bạc Đà Bắc
Động Hoa Tiên

Thông tin


Điều kiện tự nhiên

Thung Lũng Mai Châu

Hoà Bình là một tỉnh miền núi, cách Hà Nội trên 70km về phía tây nam theo quốc lộ 6. Phía bắc Hoà Bình giáp Phú Thọ và Hà Tây, phía nam giáp Ninh Bình và Thanh Hoá, phía đông giáp Hà Tây và Hà Nam, phía tây giáp Sơn La.

 

Địa hình Hoà Bình chủ yếu là núi rừng, xen kẽ giữa các sườn núi là các thung lũng hẹp. Khí hậu nóng ẩm, mưa theo mùa. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 22,9ºC - 25ºC.

 

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

 

Sức hấp dẫn du khách của Hoà Bình, một vùng đất đa dân tộc, là giá trị nhân văn đa dạng, phong phú của cộng đồng cư dân.

 

Du khách sẽ được thưởng thức món ăn dân tộc, đặc sản cơm lam, thịt nướng rượu cần và xem các tiết mục cồng, chiêng, trống đồng, hát ví Mường, hát Khắp Thái, hòa nhập vào đêm Hội xòe, ngủ nhà sàn dân tộc, mua hàng dệt thổ cẩm và các lâm thổ sản quý... tại những bản Thái cổ, bản láp của đồng bào Dao...  


Bản Lác
Ðịa hình đồi núi trùng điệp với các động Thác Bờ, hang Rết, động Hoa Tiên, vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Pù Noọc mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối.

Sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ sông Ðà thơ mộng cho phép phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn. Thấp thoáng các bản Mường, bản Dao, bản Tày rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Nói đến tài nguyên thiên nhiên của Hoà Bình không thể quên nhắc đến những bãi tắm đẹp bên hồ sông Ðà và suối nước khoáng Kim Bôi đích thực là chén thuốc vàng phục hồi sức khoẻ cho du khách.

Giao thông

 

Giao thông đường bộ, đường thuỷ đều thuận tiện. Có quốc lộ 6 từ Hà Nội qua Hà Tây, đến Hòa Binh, đi Sơn La ; quốc lộ 12B đi Nho Quan (Ninh Bình) ; từ Mai Châu theo quốc lộ 15 đi Thanh Hóa.

 

Theo Tổng cục Du Lịch

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Hòa Bình

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...