Chợ cổ Cần Thơ

Hình ảnh

Hình ảnh Cho Co Can Tho - By content.cantho.gov.vn .jpg - Chợ cổ Cần ThơHình ảnh Cho Co Can Tho - By www.canthopromotion.vn.jpg - Chợ cổ Cần ThơHình ảnh Cho Co Can Tho - By www.canthoinfo.com.jpg - Chợ cổ Cần ThơHình ảnh Cho Co Can Tho - By www.bacbaphi.com.vn.JPG - Chợ cổ Cần ThơHình ảnh Cho Co Can Tho - By Hoang Khai Nhan
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin
Chợ cổ Cần Thơ sầm uất, không chỉ là một công trình xây dựng có kiến trúc độc đáo, được xem là đẹp nhất vùng mà còn mang ý nghĩa lịch sử, chính là nơi tập kết, buôn bán hàng hóa của dân Nam kỳ lục gắn liền với nếp sinh hoạt xưa của người dân nơi đây.

Chợ cổ Cần Thơ còn gọi là chợ Hàng Dương hay " chợ lục tỉnh", nằm trên đường Hai Bà Trưng. Chợ nay đã hơn trăm tuổi, được xây dựng cùng thời với hai ngôi chợ lớn ở Sài Gòn là chợ Bến Thành và Bình Tây. Chợ mang một nét rất riêng, rất độc đáo của đồng bằng châu thổ, đêm đêm ghe chở sản vật từ vùng sâu ra, treo đèn trước mũi lấp lánh cả một khúc sông.

Bên trong chợ Cần Thơ có 80 kiosque trưng bày các loại hàng hóa và các mặt hàng mỹ nghệ truyền thống làm tặng phẩm lưu niệm bán cho du khách. Trong chợ còn có 20 kiosque bán các mặt hàng nông sản và thủy sản qua chế biến của Nông trường Sông Hậu.

Với nhà lồng chợ cổ Cần Thơ, thành phố có thêm một điểm kinh doanh theo hướng văn hóa du lịch, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan mua sắm khi đến thăm vùng đất Tây Đô.

             Theo www.cantho.gov.vn                                                                                            


Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Chợ nổi Cái Răng Chợ cổ Cần Thơ Chợ nổi Phong Điền
Chợ Long Hiệp