Belarus

Hình ảnh

Hình ảnh Belarus 2 - BelarusHình ảnh Belarus 4 - BelarusHình ảnh Belarus 3 - BelarusHình ảnh Belarus 5 - BelarusHình ảnh Belarus 1 - Belarus
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Độc đáo lễ hội lửa quốc tế

Thông tin
Belarus va chinh sach bao ho my nu

Chính phủ Belarus hiện đang thực thi chính sách coi những nữ công dân xinh đẹp là “tài nguyên chiến lược của quốc gia” rồi áp dụng biện pháp “bảo hộ mậu dịch đặc biệt”.

Những cô gái đẹp của nước này đang lâm vào cuộc chiến không khói súng: Phải tham gia huấn luyện, không được làm việc cho các công ty nước ngoài, ai muốn ra nước ngoài du lịch hay thăm thân cũng phải được chính phủ phê chuẩn bằng văn bản. Nói tóm lại là các cô gái đẹp bị cấm tiệt việc ra nước ngoài.

Thực ra, đây là hành vi bắt chước cách làm của chính phủ Turkmenistan. Đất nước Trung Á này cũng đã tìm mọi cách bảo hộ các nữ công dân xinh đẹp của họ khỏi bị các bậc mày râu nước ngoài cuỗm mất. Biện pháp cuối cùng được sử dụng là: ai cố tình muốn lấy người nước ngoài phải nộp cho nhà nước 5 vạn USD thuế thân.

Chuyện xảy ra ở Belarus khá giản đơn: mấy tuần trước đây, Tổng thống Lukashenko tình cờ phát hiện thấy các biển quảng cáo la liệt trên đường phố thủ đô Minsk toàn là ảnh các cô gái đẹp người nước ngoài, ông bèn hỏi: “Thế các cô gái đẹp của nước ta ở đâu?”. Người cố vấn đi cạnh ông đáp: Những cô gái đẹp nhất đều di cư hết ra nước ngoài rồi, họ đều bị các công ty nước ngoài dùng tiền bạc lôi kéo hết.

Các cô gái Belarus thường rất đẹp: mắt to, mũi cao, chiều cao lm80 trở lên, thân hình rất quyến rũ. Họ là đối tượng săn lùng của các công ty người mẫu nước ngoài. Nhiều người sau khi ra nước ngoài đều lấy chồng ngoại quốc giàu có, điển hình là Á hậu thế giới 2004 Olga Duchiskaia, Hoa hậu Braxin 2004 Natalia Petasova, Hoa hậu Du lịch thế giới 2003 Maria Marashenkova. Ngoài ra còn có hàng trăm cô gái đẹp người Belarus hàng ngày xuất hiện trên các sàn diễn thời trang hoặc trong các bộ phim của nước ngoài.

Tổng thống Lukashenko cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng, các cô gái đẹp nhất của đất nước chạy ra nước ngoài sẽ làm cho diện mạo quốc gia xấu đi, dân tộc bị suy yếu, gây hại cho danh dự quốc gia nên đã quyết định tuyên chiến với hiện tượng xuất khẩu mỹ nữ bừa bãi. Trong một lần họp chính phủ mới đây, ông đã đề cập vấn đề này, nhấn mạnh phải sử dụng pháp luật để trừng phạt những kẻ câu kết với các công ty nước ngoài “buôn bán phụ nữ Belarus”. Ông yêu cầu đích thân Bộ trưởng Nội vụ và Tổng trưởng cảnh sát phải xem xét từng trường hợp xin phép ra nước ngoài, đồng thời rút gọn thời gian lưu trú ở nước ngoài của các nữ công nhân, sinh viên và du khách.

Hai tuần gần đây, giới người mẫu Belarus đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số người mẫu, trường đào tạo người mẫu và công ty người mẫu đã bị kiểm tra, hơn 500 cô người mẫu bị điều tra, trường đào tạo người mẫu Natalia & Make nổi tiếng ở thủ đô Minsk bị đóng cửa. Một số nhân vật nổi tiếng trong giới người mẫu đã bày tỏ lo ngại: mất đi sự bảo hộ của công ty, các cô người mẫu sẽ không còn làm nghề và có thu nhập bình thường được, giới người mẫu trong nước sẽ mất sức cạnh tranh quốc tế. Điều này cũng là bất lợi cho đất nước Belarus.

Theo Tiền Phong

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...