Bảo tàng dân tộc học

Hình ảnh

Hình ảnh Bảo tàng dân tộc học - Bảo tàng dân tộc họcHình ảnh Nhà dài Tây nguyên - Bảo tàng dân tộc họcHình ảnh Nhà người Chăm - Bảo tàng dân tộc học

Thông tin


Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam toạ lạc trên một khu đất rộng ở trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, cách trung tâm thủ đô chừng 8 km. Đây vốn là vùng đất ruộng của cư dân sở tại; tất cả các công trình cơ sở hạ tầng đều mới được xây dựng cùng với quá trình hình thành Bảo tàng, kể cả đoạn đường lớn dài khoảng 700 m từ đường Hoàng Quốc Việt rẽ vào Bảo tàng (trong tương lai nó sẽ được kéo dài tiếp đến khách sạn Deawoo bên đường Cầu Giấy và Liễu Giai).

Bảo tàng này là một trung tâm trưng bày và lưu giữ quí giá về văn hoá của đủ 54 dân tộc. Tính đến năm 2000 đã tích luỹ được 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm ảnh màu), 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, 373 băng video và 25 đĩa CDRom . Đồng thời, đây là một trung tâm nghiên cứu dân tộc học với những chuyên gia về các dân tộc, các lĩnh vực chuyên ngành. Người ta đến đây không chỉ để tham quan, giải trí, mà còn để tìm hiểu, nghiên cứu về các dân tộc, các sắc thái văn hoá đa dạng và đặc sắc của từng tộc, từng vùng cũng như những giá trị truyền thống chung của các dân tộc. Vì vậy, từ nhân dân khắp các miền trong nước đến khách nước ngoài, từ học sinh, sinh viên đến nhà khoa học đều có thể tìm thấy sự hấp dẫn ở đây.

Theo http://www.vme.org.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Bảo tàng dân tộc học