Bình Dương

Hình ảnh

Hình ảnh Đại Nam Quốc Tự - Bình DươngHình ảnh Khu du lịch Bình An - Bình DươngHình ảnh Chùa Bà Bình Dương - Bình DươngHình ảnh KHu du lịch Ä�ại Nam.jpg - Bình DươngHình ảnh Gio & Nuoc 1 - Bình Dương
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Top địa điểm độc đáo phải ghé thăm ở thành phố Thủ Dầu Một
1 giờ trước
Thành phố Thủ Dầu Một - thủ phủ tỉnh Bình Dương - nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, được du khách gần xa biết đến rộng rãi....
Du khách thập phương về Lái Thiêu thưởng thức trái chín
13 ngày trước
Trái cây ở Bình Dương được nhiều người đánh giá có một hương vị đặc biệt hơn so với các vùng miền khác....
Tuvalu: Quốc đảo được mệnh danh là hẹp nhất thế giới
14 ngày trước
Với diện tích chỉ 26 km vuông nhưng có khoảng 11.000 người sinh sống, Tuvalu là một trong những quốc gia bé nhỏ nhất thế giới. Nó là một quần đảo bao ...
Tin du lịch Bình Dương...   Tin tức mới nhất về Bình Dương...

Bài viết

Những nơi không thể bỏ qua khi đến Bình Dương lần đầu
Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Bình Dương
Tê giác và sư tử trắng ẩn cư ở Bình Dương
Bảo tàng sinh thái về cây tre đầu tiên của VN
Chuyến thám hiểm Suối Trúc - tập hai
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Đại Nam Quốc Tự Vườn cây ăn trái Lái Thiêu Chùa Bà
Hồ Bình An Suối Trúc Núi Châu Thới
Chùa núi Châu Thới Sân Golf Sông Bé Làng nghề gốm sứ
Làng sơn mài Tương Bình Hiệp Chùa Hội Khánh GREEN EYE RESORT

Thông tin


Điều kiện tự nhiên

Bình Dương là một tỉnh ở miền Đông Nam Bộ, phía bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía nam giáp Tp. Hồ Chí Minh, phía đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía tây giáp tỉnh Tây Ninh.

 

Tỉnh Bình Dương có các vùng đất đỏ trồng cao su và cà phê, vùng đất xám, nơi có đồng cỏ chăn nuôi và trồng hoa màu; vùng đồng bằng sông bồi, nơi có nhiều ruộng lúa, vườn cây ăn trái như Lái Thiêu, nổi tiếng với các loại: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, mít tố nữ... Có các con sông lớn chảy qua địa phận tỉnh là: sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Bé với nhiều kênh rạch, sông con, cung cấp nước tưới cho đồng ruộng và tạo điều kiện cho ghe thuyền đi lại thuận tiện. 

 

Khí hậu: Có hai mùa rõ rệt, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Nhiệt độ trung bình năm 27ºC.

 

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

 

Thị xã Thủ Dầu Một nằm trên tả ngạn sông Sài Gòn, là một vùng đất thuộc Gia Định xưa, có hơn 300 năm lịch sử. Nơi đây dân cư đông đúc, có nhiều ngành nghề thủ công truyền thống nổi tiếng như gốm sứ, sơn mài, điêu khắc gỗ... Bình Dương là tỉnh thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía nam: Tp. Hồ Chí Minh - Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Bình Dương là cửa ngõ phía bắc Sài Gòn, trước kia là vùng có chiến sự ác liệt và kéo dài trong cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ (nhất là ở huyện Bến Cát). Đến Bình Dương du khách có thể đi theo tuyến du lịch dọc sông Sài Gòn, từ vườn trái Lái Thiêu lên thị xã Thủ Dầu Một, đến vùng hồ Dầu Tiếng. Các tuyến dọc sông Đồng Nai,  theo quốc lộ 13,  đường liên  tỉnh 741 đến thăm  các  di tích và thắng cảnh của Bình Phước như Lộc Ninh, Thác Mơ, núi Bà Rá, Bù Đăng, Bù Đốp, Sóc Bom Bo, khu du lịch hồ Sóc Xiêm.

 

Giao thông 

 

Giao thông của tỉnh Bình Dương khá thuận tiện, có tuyến quốc lộ 13 và quốc lộ 14 xuyên suốt tỉnh, nhiều đường liên tỉnh nối liền các vùng. Thị xã Thủ Dầu Một cách Tp. Hồ Chí Minh 30km, cách Hà Nội 1740km, Tây Ninh 129km, Biên Hòa (Đồng Nai) 40km.

 

Tổng hợp từ Tổng cục Du Lịch

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Bình Dương

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...