Angola

Hình ảnh

Hình ảnh Angola 1 - AngolaHình ảnh Angola 4 - AngolaHình ảnh Angola 3 - AngolaHình ảnh Angola 2 - AngolaHình ảnh Angola 5 - Angola
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Angola giống như một trò chơi ghép hình với nhiều vùng khí hậu,phong cảnh,văn hóa và sắc màu khác biệt,từ vùng núi đến những đồng bằng phì nhiêu trải rộng,từ những bãi biển cát trắng đến vùng rừng nhiệt đới tươi xanh,như thể 18 tỉnh thành của Angola là 18 quốc gia vậy.Lubango với khí hậu ôn hòa,Luanda nóng,khô trong khi đó Cabinda là vùng khí hậu ẩm ướt,nhiệt đới.

Nhiều nơi phong cảnh tạo cho du khách những ấn tượng sâu sắc,với những ngọn thác trắng xóa,những tảng đá với hình thù kì quái,những con đèo sâu hút…Ngọn núi Leba ở tỉnh Huila vượt lên khỏi con đèo Tundavala,đem đến một cảnh quan kì vĩ về sa mạc Namibe bao la phía dưới

Trong kỉ nguyên mới của hòa bình và tiến bộ,người dân Angola mong muốn được sẻ chia thiên đường của họ_vùng biển phía tây nam Châu Phi   với các du khách..Dọc theo 1650km đường bờ biển là những bãi biển rộng lớn thích hợp cho việc tắm nắng hay chơi các môn thể thao dưới nước.

Những dòng sông rộng mênh mông,có những nơi tàu bè có thể đi lại được đến hàng trăm km,với hệ thực vật rất phong phú hai bên bờ và đây đó là những ngọn thác trắng xóa hùng vĩ biểu tượng cho sức mạnh của tự nhiên.

Từ vùng sa mạc,thảo nguyên đến vùng rừng nhiệt đới rậm rạp, nguyên sơ,chúng ta có thể tìm thấy hàng chục các công viên và khu bảo tồn tự nhiên với thảm thực vật kì vĩ và hệ động vật độc nhất vô nhị ở châu Phi,ví dụ Giant Black Palanca hay Welwitchia Mirabilis.

 Thêm vào đó sự kì diệu trong nền văn hóa của Angola đã giúp du khách tiếp xúc với những phong tục truyền thống,như văn học dân gian,những điệu nhạc,điệu vũ,và cả  khẩu vị tinh tế trong những bữa ăn của người Angola,trong niềm vui hân hoan của con người,giá trị của những di sản lịch sử,văn hóa phản ánh sự kế thừa từ thời ông cha ...

   Mặc dù mới chỉ phát triển ở quy mô nhỏ,nhưng dần dần,văn hóa du lịch bắt đầu lan rộng,cũng do có sự thúc đẩy đáng kể của nhiều cơ quan nhà nước nhằm mục đích chung, mà những người theo chủ nghĩa hoài nghi đã từng cho rằng đó chỉ là giấc mơ: Biến Angola trở thành điểm đến du lịch lí tưởng.

Với viễn cảnh hòa bình đất nước,có thể nhận thấy,du lịch sẽ trở thành một nguồn thu nhập đáng kể và tạo sự phát triển cân bằng giữa các vùng miền trong cả nước. Một vài năm gần đây,lượng du khách nước ngoài tới Angola đã tăng đáng kể .Theo những con số thống kê của Chính phủ,thu nhập có được từ ngành du lịch đã lên đến 21 triệu USD năm 2001.

 …“Đất nước chúng tôi có những con sông,những thác nước,những công viên trò chơi kì bí,lạ thường.Angola có thể trở thành một điểm du lịch lí tưởng thu hút du khách trên thế giới“ Bộ trưởng du lịch Jorge Valentim phát biểu. Có thể nói với nền văn hóa,kinh tế xã hội và nguồn tài nguyên trù phú,Angola là một trong những điểm đến du lịch đầy hứa hẹn.

 Theo xttmangola.com.vnNhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Angola

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...