Helsinki

Hình ảnh

Hình ảnh helsinki_central - HelsinkiHình ảnh helsinki_s000 - HelsinkiHình ảnh helsinki - HelsinkiHình ảnh helsinki-city-centre - HelsinkiHình ảnh 1532638-My_favourite_view_of_Helsinki-Helsinki - Helsinki
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Nơi đây là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị của Phần Lan và là địa danh nổi tiếng về nghệ thuật với hàng trăm viện bảo tàng, nhà lưu niệm, nhà hát cùng những công trình kiến trúc đẹp, cổ kính nhất châu Âu.

Năm 2000, Helsinki được công nhận là thành phố văn hoá nổi tiếng của châu Âu. Điểm khởi đầu của các hành trình du lịch thường là từ chợ ngoài trời, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp để tham quan. Sân bay nằm cách trung tâm thủ đô 19 km về phía Bắc, từ trung tâm đến sân bay chỉ mất khoảng 30 phút đi taxi. Các nhà hàng khách sạn chủ yếu tập trung ở gần khu trung tâm thủ đô.

Vẻ đẹp Helsinki.

Vẻ đẹp Helsinki.

Tới với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều kiến trúc độc đáo, các kỳ quan như tượng Amanta nằm ở trung tâm chợ ngoài trời được làm bằng đồng. Đây là tượng một người con gái tay chống cằm, đứng trong đài phun nước, xung quanh là đầu của 4 con hải cẩu. Đây là một trong những biểu tượng của Helsinki. Bạn cũng sẽ được đến với nhà thờ lớn xây dựng năm 1852, nằm gần quảng trường Thượng Nghị Viện với kiến trúc rất tinh xảo.

Những địa danh khác như giáo đường Uspenski, là giáo đường của đông chính giáo lớn nhất Bắc Âu, phủ tổng thống xây dựng năm 1814, nằm ở phía Bắc thủ đô Helsinki, toà nhà này từng là hoàng cung của Sa Hoàng, sau khi Phần Lan giành được độc lập thì nó trở thành phủ Tổng Thống.

Theo ngoisao.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Helsinki Turku