Syria

Hình ảnh

Hình ảnh Syria 1 - SyriaHình ảnh Syria 3 - SyriaHình ảnh Syria 4 - SyriaHình ảnh Syria 5 - SyriaHình ảnh Syria 2 - Syria
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Buc bich hoa co nhat the gioi tai Syria
Việc khai quật bức bích họa vẫn đang tiếp tục - Ảnh: Reuters
Các nhà khảo cổ Pháp vừa phát hiện một bức bích họa 11.000 năm tuổi nằm sâu dưới lòng đất tại miền bắc Syria và họ tin rằng đây là bức tranh cổ xưa nhất thế giới. Các công việc khảo cổ vẫn đang được tiếp tục và theo dự kiến, sang năm, bức bích họa này sẽ được chuyển tới Bảo tàng Aleppo, Syria.

Trưởng đoàn khảo cổ Eric Coqueugniot cho biết bức tranh có diện tích khoảng 2 m2 được vẽ với các gam màu đỏ, đen và trắng, tìm thấy tại vùng Djade al-Mughara thuộc lưu vực sông Euphrates, phía đông bắc thành phố Aleppo, Syria. Coqueugniot nói: “nó giống như một bức tranh theo trường phái hiện đại, một số người đã xem và nghĩ nó như được sáng tác bởi họa sỹ Paul Klee”.

Qua kiểm tra xác định niên đại bằng phóng xạ carbon, các nhà khảo cổ xác định bức tranh ra đời vào khoảng 9.000 năm trước CN. Trước đó, bức tranh tường cổ nhất thế giới được tìm thấy tại Thổ Nhĩ Kỳ, có niên đại 1.500 năm sau bức tại Djade al-Mughara.

Buc bich hoa co nhat the gioi tai Syria

Bức bích họa cổ nhất thế giới, nhiều người nghĩ nó giống tác phẩm của Paul Klee (1879-1940), họa sỹ thiên tài người Thụy Sỹ - Ảnh: Reuters

Được biết Pháp là nước đang có những đóng góp quan trọng trong việc khai quật các di tích cổ đại tại Syria, hiện có khoảng 120 đội khai quật làm việc tại đây. Syria được xem là nơi tập trung nhiều di tích của thế giới cổ đại vì là ngã tư đường của các dòng chuyển dịch văn hóa thế giới.

D.B (Theo Reuters)

Theo_Thanh_Nien
Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Syria

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...