Ðộng Thiên Cung

Hình ảnh

Hình ảnh Ðộng Thiên Cung 3 - Ðộng Thiên CungHình ảnh Ðộng Thiên Cung 5 - Ðộng Thiên CungHình ảnh Ðộng Thiên Cung 2 - Ðộng Thiên CungHình ảnh Ðộng Thiên Cung 1 - Ðộng Thiên CungHình ảnh Ðộng Thiên Cung 4 - Ðộng Thiên Cung
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Vị trí: Nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km về phía nam.
Đặc điểm: Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Hang rộng, có nhiều cấp nhiều ngăn với vô vàn nhũ đá, măng đá mang những hình thù kỳ lạ.


Hang này nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. đây là một hang động vào loại đẹp nhất ở Hạ Long mà con người biết tới. Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt trong hang, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì lạ. Vì vậy người ta đã hình dung ra cả một huyền thoại về cuộc tình và sự chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ đã diễn ra trên vách đá hoặc nghĩ rằng đây là hình ảnh của các mê cung của Hoàng đế Ba Tư trong chuyện Nghìn lẻ một đêm.

Ở ngách phía trong, hang lại thông ra ngoài bằng một cửa nhỏ, nhìn xuống một vịnh biển nhỏ bị vây kín bởi một vùng cung núi. Trong hang cũng thấy có một dòng chữ trên vách đá và con số 1901. Có lẽ đây là bút tích của nhà thám hiểm đầu tiên đã tìm tới hang này. Bây giờ người ta đã xây hẳn một hệ thống cầu thang, hành lang đẹp và công phu cả ở bên ngoài và bên trong hang với các hệ thống đèn chiếu sáng để du khách dễ dàng vào thăm hang. Ngày 1/5/1998, động Thiên Cung chính thức mở cửa đón du khách và từ đó đã tạo thành một làn sóng du lịch để về vịnh Hạ Long. Đây là chiếc động đầu tiên ở Hạ Long đã được con người sủa sang với quy mô lớn. Sắp tới hang này sẽ được sửa sang một lần nữa với mục đích cố gắng giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của nó.


Theo vietnamtourism.com

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Đảo Tuần Châu Núi Bài Thơ Hang Sửng Sốt
Hòn Trống Mái Bãi Cháy Hòn Đầu Người
Hang Bồ Nâu Ðền Cửa Ông Đảo và bãi tắm Ti Tốp
Công viên Hoàng Gia Hòn Trống Mái Đền Trần Hưng Đạo
Đảo Đầu Gỗ Hòn Con Cóc Hang Trống và hang Trinh Nữ
Xem tất cả địa điểm...