Quận Tây Hồ

Hình ảnh

Hình ảnh Quận Tây Hồ nhìn từ Hồ Tây - Quận Tây Hồ

Địa điểm con

Hồ Tây Sheraton Hà Nội Công viên nước Hồ Tây
Sofitel Plaza Hà Nội Chùa Trấn Quốc Cà phê Highland Coffee
Nhà hàng Bánh tôm Hồ Tây Chùa Kim Liên Công viên Mặt Trời
Nhà hàng Cơm lam Pắc Bó Công viên Hồ Tây Vũ trường Ilu
Vũ trường Loo Pub Vũ trường Nutz Nhà hàng Kitchen
Xem tất cả địa điểm...

Thông tin


Quận Tây Hồ là một quận nằm ở phía bắc nội thành thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Có phía đông giáp quận Long Biên; phía tây giáp huyện Từ Liêm; phía nam giáp quận Ba Đình; phía bắc giáp huyện Đông Anh.

Quận được thành lập theo Nghị định số: 69/CP ngày 28 tháng 10 năm 1995 của Chính phủ Việt Nam và được xác định là trung tâm dịch vụ – du lịch - văn hóa, vùng có cảnh quan thiên nhiên của Hà Nội

Theo định hướng phát triển của thủ đô Hà Nội đến năm 2020, toàn bộ quận Tây Hồ thuộc khu vực phát triển của Thành phố trung tâm. có điều kiện đặc biệt thuận lợi thu hút các nguồn lực vốn tài chính, nguồn nhân lực và khoa học công nghệ để thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế – xã hội của quận nói riêng và của Hà Nội nói chung.

Quận Tây Hồ có điều kiện môi trường thiên nhiên ưu đãi. Nổi bật với Hồ Tây rộng khoảng 526 ha được coi là “lá phổi của Thành phố”. Từ xa xưa, Hồ Tây đã giữ một vị trí quan trọng về du lịch nhờ vào vị trí và giao thông thuận lợi.

Tây Hồ là quận lớn thứ 3 về diện tích đất tự nhiên sau quận Long Biên và Hoàng Mai). Quận có khoảng 2.401 ha trong tổng số hơn 17.878 ha (chiếm 13,4%) diện tích đất khu vực nội thành Hà Nội.

Theo Wikipedia
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Quận Hoàn Kiếm Quận Ba Đình Quận Đống Đa
Quận Hai Bà Trưng Quận Cầu Giấy Quận Tây Hồ
Quận Thanh Xuân Thành phố Hà Đông Quận Hoàng Mai
Thành phố Sơn Tây Quận Long Biên