Kyrgyzstan

Hình ảnh

Hình ảnh 2457929791_beb489bc20.jpg - KyrgyzstanHình ảnh 2487316928_a5ff667930.jpg - KyrgyzstanHình ảnh 2329471930_9eabc1246c.jpg - KyrgyzstanHình ảnh 37796454_0497be64d2.jpg - KyrgyzstanHình ảnh 133884871_bc3c688928.jpg - Kyrgyzstan
Xem tất cả hình ảnh...

Địa điểm con

MobiLabPhoto

Thông tin


Kyrgyzstan (tiếng Kyrgyz: Кыргызстан; tiếng Nga: Киргизия, tuỳ từng trường hợp còn được dịch thành Kirgizia hay Kirghizia) (đánh vần theo IPA: /ˈkəːgɪztan/), tên chính thức Cộng hoà Kyrgyz, là một quốc gia tại Trung Á. Nằm kín trong lục địa và nhiều đồi núi, nước này giáp biên giới với Kazakhstan ở phía bắc, Uzbekistan ở phía tây, Tajikistan ở phía tây nam và Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa ở phía đông nam.

Theo những con số ước tính tháng 7 năm 2005, dân số nước này là 5.264.000 người với đa số (76,1 phần trăm) là tín đồ Hồi giáo.

Kyrgyzstan có diện tích 199.000 km vuông với dân số 5,2 triệu người (theo số liệu của Liên Hợp Quốc năm 2004). Thành phố lớn nhất nước này là thủ đô Bishkek, ngoài ra còn có các đô thị quan trọng như Osh và Jalal-Abad. Người dân Kyrgyzstan theo hai tôn giáo chính là đạo Hồi và Thiên chúa giáo. Ngôn ngữ chính ở nước này là tiếng Kyrgyz và tiếng Nga.

Những dân tộc chủ yếu tạo thành quốc gia đa sắc tộc Kyrgyzstan gồm Kyrgyz, Uzbek, Tajik, Nga, Ukraina và Đức. Ngoài ra còn có một số người Uighur, Dungan (người gốc Trung Quốc theo đạo Hồi) và người Triều Tiên. Quan hệ sắc tộc tại quốc gia này khá phức tạp do bất đồng về các chính sách thiên vị những người nói tiếng Kyrgyz.

Kyrgyzstan là quốc gia đã từng được nhiều người biết đến như một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Trung Á, nơi có những cánh đồng thảo nguyên bạt ngàn, phong cảnh trữ tình và lòng mến khách của người dân địa phương không nơi nào sánh kịp. Đến với vùng đất này, người ta có cảm tưởng như lọt vào vương quốc của những vị vua chúa thời xưa nay còn được lưu lại trong các chuyện cổ tích....

Người dân Kyrgyzstan rất tự hào về lịch sử chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của mình, bằng chứng vẫn còn nhiều di tích lịch sử như hình ảnh về các chiến binh Seythian lừng lẫy, nhà vua Alexander Đại đế, cho tới những di tích lịch sử chống lại đội quân xâm lược nhà Mông. Mặc dù ngày nay các di tích này bị phá hủy, song lịch sử giữ nước và dựng nước luôn luôn được người dân ở dây trân trọng và giữ gìn.

Kyrgyzstan là quốc gia có nhiều đồi núi, thảo nguyên là điểm du lịch hấp dẫn và mới mẻ cho du khách thập phương. Một thế mạnh du lịch không kém phần quan trọng của đất nước này là lòng mến khách của người dân bản địa. Dù có đến muộn vào lúc nửa đêm hay lúc gần sáng, khách thập phương đều được chăm lo đầy đủ, bất kể là người nước nào, từ đâu tới. Từ lâu, Thủ đô Bishkek được coi là thành phố xanh, sạch đẹp, ngày nay nó không chỉ được người ta tu bổ, xây mới mà nó còn nâng cấp và ngày một thêm đẹp và hiện đại. Thành tựu những năm chiến tranh dựng nước và bảo vệ Tổ quốc vẫn được người dân địa phương trân trọng giữ gìn. Những cổ vật lịch sử vẫn còn được lưu lại nguyên vẹn tại Viện Lịch sử quốc gia (SHM) ở Thủ đô Bishkek, trong đó có cả những bức phù điêu vĩ đại mô tả hình ảnh Lê-nin đang chỉ tay về phía trước. Những ngôi nhà hộp trước đây giờ đây được thay bằng những công trình kiến trúc nguy nga, đồ sộ, mang đậm nét kiến trúc của người dân Trung Á, trong khi đó, trên các vùng thảo nguyên vẫn còn lưu lại bóng dáng của những chiếc lều du mục thời xa xưa. Sự hiện đại hòa lẫn văn hoa cổ truyền tạo nên bức tranh muôn màu nói về cuộc sống sôi động của người dân ở một quốc gia nhỏ bé Kyrgyzstan giàu lòng mến khách này(TCDL)

Theo wikipedia, vnexpress và travel.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...