Đài Nam

Hình ảnh

Hình ảnh Dai Nam.jpg - Đài NamHình ảnh Dai Nam.jpg - Đài NamHình ảnh Dai Nam.jpg - Đài NamHình ảnh Dai Nam.jpg - Đài Nam

Thông tinỞ hòn đảo Đài Loan, có rất nhiều chợ đêm buôn bán những đồ gia dụng, thuốc bắc và nhiều món ăn ngon. Thành phố nào trên đảo cũng có tới hàng chục chợ đêm và đặc biệt là thành phố Đài Nam. Tại đây, có nhũng khu chợ mở từ bảy giờ chiều đến nửa đêm, và chia thành nhiều loại, như chợ hàng tuần, chợ nửa tuần, chợ vào ngày thứ tư, thứ bảy..., có chợ nhiều hàng rong, có chợ ít hàng rong song lắm quán xá mọc liền nhau. Du khách đi vãn cảnh rất hay tới chợ đêm, để ăn uống cũng như để giải trí, tìm hiểu ngôn ngữ và phong tục – tập quán địa phương. Chợ đêm đã trở thành một nét văn hoá không thể thiếu trong cuộc sống bình dị ở Đài Nam. Chợ vừa là chỗ ăn uống vừa là nơi nghỉ ngơi của nhiều người lao động. Ngày xưa và đến tận hôm nay, mỗi khi mất điện, nhiều nhà dân vẫn đến chợ ngồi chơi, trò chuyện trong những ngày oi ả.

Mỗi chợ đêm ở Đài Nam đều bán nhiều đồ ăn nhanh. Các hàng quán bầy la liệt bàn ghế để khách ngồi thưởng thức các món ăn, song do nhiều cửa hàng đông nghịt, nên có những thực khách vẫn đứng ăn tại chỗ mà không e ngại người khác nhìn ngó. Giá cả bình dân. Thường mỗi bữa cơm chỉ khoảng một, hai đô la, trong các món ăn nổi bật là món hải sản, như món trai tráng trứng, ăn kèm bắp cải, hành tỏi, giá đỗ; món trai ốp trứng rưới nước sốt cà chua; món trai hấp lá chanh... Một món cũng khá thường thức là miến gánh. Đây là món ăn đã ra đời từ thế kỷ 19, nhờ công của một người lái đò, sau đó mỗi buổi lênh đênh trên sóng, để kiếm thêm ông lại làm nồi miến gánh đi bán. Ngày nay, ngoài quang gánh đã có những loại xe đẩy giúp người bán dễ dàng len lỏi khắp nơi. Món ăn gồm miến nấu với thịt lợn băm, tỏi, giấm, giá, lá ngò tươi, và thỉnh thoảng thêm chút tôm chua, cua, cá. Hoặc như món mỳ trứng cũng là món ngon phổ biến, làm bằng bột mỳ và trứng vịt - khi ăn trần qua nước sôi, hay một muỗng canh nóng, chỉ một lát là sợi mỳ đã rũ rượi, thơm mùi lòng đỏ trứng.

Cách đây 20 năm, thế giới còn chưa biết tới từ cơm hộp, thì ở chợ đêm Đài Nam đã có một món ăn đặt trong hộp, gọi là món hòm. Món ăn gồm hai lát bánh mỳ dầy khoảng ba centimét kẹp xúc xích, thịt gà, rau quả và bơ sữa.

Các chợ đêm cũng là trung tâm của các loại bánh bao dẻo được dùng khắp hòn đảo trong các lễ hội. Cửa hàng làm bánh cổ nhất hiện nay là hiệu bánh Tài Phát, mở cửa từ đời Thanh (1644 – 1911). Bánh nhân nấm, hạt dẻ, lòng đỏ trứng, thịt tôm, cua, cá, chim... và được đặt trong một lớp bột gạo bên ngoài gói lá tre và luộc độ ba giờ, mỗi chiếc bánh nặng tới 500 gam. Còn thấy nhiều món ăn lạ như món đầu vịt, tảo biển sống và hấp, trứng luộc trà, tào phớ và các loại chè thập cẩm độc đáo gồm nước dưa lê, dâu ta, khoai sọ, trứng, sữa đặc, đậu phộng... ngon và đẹp mắt, khiến những ai đã từng ghé chân không thể nào quên.

Theo www.tapchivhntanuong.com.vn
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Đài Bắc Đài Trung Cao Hùng
Tân Trúc Đài Nam