Khu phố Tàu

Hình ảnh

Hình ảnh  China Town  by LordlintonHình ảnh  China Town  by kiwigingerHình ảnh  China Town 1 by MazzygHình ảnh  China Town  by gregmontee.jpg - Khu phố TàuHình ảnh  China Town  by Greg Y
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Khu phố Tàu Singapore phát triển vào khoảng năm 1821 khi chiếc thuyền buôn đầu tiên của người Trung Quốc từ tỉnh Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc cập cảng Singapore. Những hành khách, tất cả đều là đàn ông, đã dựng nhà quanh khu vực bờ nam sông Singapore, mà ngày nay là khu vực Telok Ayer. Niu Che Shui - nước từ những chiếc xe bò kéo (Bullock Cart Water) – tên cúng cơm của khu phố Tàu - được khai sinh do sự kiện mỗi hộ gia đình vào thời đó đều phải đi lấy nước sạch để dùng trong sinh hoạt từ những giếng nước ở đồi Ann Siang và đuờng Spring, họ đã phải sử dụng những chiếc xe bò kéo.


Tuy nhiên, không phải toàn bộ cư dân khu phố Tàu đều là người Trung Hoa. Thánh đường Hồi giáo Al Abrar dọc theo đường Telok Ayer, và thánh đường Hồi giáo Jamae và Đền thờ Sri Mariamman dọc trên đường South Bridge là minh chứng về sự hoà hợp chủng tộc và tôn giáo tại Singapore.

Phố Tàu có thể chia ra thành bốn khu phố chính – Kreta Ayer, Telok Ayer, Tanjong Pagar và Bukit Pasoh - mỗi khu phố đều có những đặc trưng riêng. Trung tâm sinh hoạt nằm ở khu vực đường Trengganu/Smith.

Theo www.visitsingapore.com
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Đại lộ Orchard Sentosa Khu phố Tàu
Sở thú Singapore Vườn chim Jurong Đại học Quốc gia Singapore
Vịnh Marina Vườn phong lan Quốc gia Thế giới nước
Merlion Bảo tàng Quốc gia Singapore Little India
Vườn Nhật Bản Tượng Raffles Nhà nguyện và Bảo tàng Changi
Xem tất cả địa điểm...