Đền Thờ Bác Hồ

Hình ảnh

Hình ảnh Đền thờ Bác Hồ tại Trà Vinh - Đền Thờ Bác Hồ

Thông tin


Đền thờ Bác Hồ cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 5km về phía bắc, thuộc ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thị xã Trà Vinh. Đền thờ Bác Hồ được xã Long Đức xây dựng vào năm 1970.

Ngay sau khi nghe tin Bác mất, người dân Đức Long đã bàng hoàng và nguyện chung một lòng xây dựng đền thờ Bác Hồ ngay trên mảnh đất quê hương của mình để ngày đêm hương khói cho Người và để củng cố thêm niềm tin vào con đường cách mạng mà Người đã chọn.

Đền thờ được xây dựng vào những ngày mưa bom bão đạn, việc xây dựng được đền thờ Bác Hồ đã là một kỳ tích, ban đầu chỉ là những vật liệu đơn sơ như tre lá. Từ khi ngôi đền được xây dựng, quân và dân Trà Vinh thường xuyên chống trả những cuộc càn quét dữ dội của quân địch nhằm phá hủy ngôi đền, nhưng đền thờ Bác vẫn được giữ gìn và bảo vệ đến ngày miền Nam giải phóng.

Từ ngày đất nước thống nhất, đền thờ Bác được tu sửa lại với nhiều hạng mục cổng chào, nhà dừng chân, nhà truyền thống, đài tưởng niệm.

Đền thờ được xây dựng theo kiểu hình khối vuông, nóc bánh ú, mái lợp lá, nền láng xi măng. Những di vật trong đền thờ hiện có: Ba bộ lư đồng vuông, một lư hương tròn, 2 lục bình bằng đồng, 5 tấm màn chắn, 2 đôn sứ hình voi, Chân dung Bác Hồ (chất liệu sơn dầu), 1 bộ bình trà, 2 bàn thờ gỗ khảm xà cừ, 1 tủ thờ gỗ khảm xà cừ...

Nhiều nhà lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, các đoàn khách trong nước, quốc tế đã viếng, tham quan ngôi đền. Khu di tích này đã được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia.

Theo Tổng cục Du Lịch

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Biển Ba Động Ao Bà Om Chùa Âng
Chùa Hang Nhà Thờ Mặc Bắc Đền Thờ Bác Hồ
Chùa Nôdol Cồn Nghêu Chùa Ông Mẹt
Lăng Tiền Quân Thống Chế Điều