Đài Loan

Bài viết

Những món vỉa hè cực ngon ở Đài Loan mà bạn nên thửHình bài viết Những món vỉa hè cực ngon ở Đài Loan mà bạn nên thử

Bánh mì quan tài, tào phớ, dorayaki kem lạnh, cuốn Bei Gang và mì thịt bò là những món ăn vỉa hè ngon tuyệt và hợp túi tiền ở Đài Loan, Trung Quốc.

Bánh mì quan tài: Có cái tên khá lạ nhưng bánh mì quan tài chinh phục du khách bởi hương vị thơm ngon. Người bán lấy hết ruột một miếng bánh mì vuông dày và cho nhân vào. Bạn có thể mua món này ở các quầy hàng vỉa hè hoặc ở các chợ đêm.
Bánh mì quan tài: Có cái tên khá lạ nhưng bánh mì quan tài chinh phục du khách bởi hương vị thơm ngon. Người bán lấy hết ruột một miếng bánh mì vuông dày và cho nhân vào. Bạn có thể mua món này ở các quầy hàng vỉa hè hoặc ở các chợ đêm. Ảnh:Business Insider.
Bạn sẽ có nhiều loại nhân để lựa chọn như gà hay bò. Vị ngọt của bánh mì kết hợp với vị đậm đà của nhân thịt khiến ngay cả các du khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Ảnh: Shavvn.
Bạn sẽ có nhiều loại nhân để lựa chọn như gà hay bò. Vị ngọt của bánh mì kết hợp với vị đậm đà của nhân thịt khiến ngay cả các du khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Ảnh:Shavvn.
Tào phớ: Được coi là món tráng miệng hay món ăn vặt, tào phớ có nhiều loại và nhiều cách chế biến tùy từng hàng. Tào phớ mềm, vừa miệng, được thêm nhiều thứ như hoa quả, khoai môn và đậu đỏ. Ảnh: Maryinvancity.
Tào phớ: Được coi là món tráng miệng hay món ăn vặt, tào phớ có nhiều loại và nhiều cách chế biến tùy từng hàng. Tào phớ mềm, vừa miệng, được thêm nhiều thứ như hoa quả, khoai môn và đậu đỏ. Ảnh: Maryinvancity.
Bạn có thể tìm thấy món tào phớ ở các khu chợ đêm. Vào một ngày nóng, món ăn mát ngọt này là đồ giải khát hoàn hảo cho du khách. Ảnh:
Bạn có thể tìm thấy món tào phớ ở các khu chợ đêm. Vào một ngày nóng, món ăn mát ngọt này là đồ giải khát hoàn hảo cho du khách. Ảnh: Everythingnomlicious.
Dorayaki kem lạnh: Món ăn này lấy cảm hứng từ bánh dorayaki của Nhật, nhưng thay nhân đậu đỏ hay chocolate bằng kem tươi. Cả bánh và kem đều không quá ngọt, dễ ăn mà không ngấy.
Dorayaki kem lạnh: Món ăn này lấy cảm hứng từ bánh dorayaki của Nhật, nhưng thay nhân đậu đỏ hay chocolate bằng kem tươi. Cả bánh và kem đều không quá ngọt, dễ ăn mà không ngấy. Ảnh: Business Insider.
Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức một món “kem cuốn” khác, với một lớp bánh, lạc giã nhỏ và... rau mùi. Ảnh: Roboppy/Flickr.
Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức một món “kem cuốn” khác, với một lớp bánh, lạc giã nhỏ và rau mùi. Ảnh: Roboppy/Flickr.
Món cuốn Bei Gang: Du khách có thể chọn loại thịt và rau mình thích để người bán cuộn lại. Bánh có nhiều loại nhân như thịt bò, thịt lợn, kèm các gia vị như mù tạt, tỏi, tương ớt hay cà ri.
Món cuốn Bei Gang: Du khách có thể chọn loại thịt và rau mình thích để người bán cuộn lại. Bánh có nhiều loại nhân như thịt bò, thịt lợn, kèm các gia vị như mù tạt, tỏi, tương ớt hay cà ri. Ảnh: Business Insider.
Thường thì mọi người sẽ chọn loại thập cẩm, với đủ nguyên liệu như giá, bắp cải, đậu, trứng bác và lạc giã nhỏ.
Thường thì mọi người sẽ chọn loại thập cẩm, với đủ nguyên liệu như giá, bắp cải, đậu, trứng bác và lạc giã nhỏ. Ảnh: Business Insider.
Mì bò: Món ăn nóng hổi, thơm ngon này được bày bán khắp nơi, cả ở trong các nhà hàng sang trọng hay các quầy ăn ven đường.
Mì bò: Món ăn nóng hổi, thơm ngon này được bày bán khắp nơi, cả ở trong các nhà hàng sang trọng hay các quầy ăn ven đường.
Mì tươi được trần nước nóng, sau đó cho nước dùng có màu đậm, thêm chút rau thơm và thịt bò. Ảnh: Myseveralworlds.
Mì tươi được trần nước nóng, sau đó cho nước dùng có màu đậm, thêm chút rau thơm và thịt bò. Ảnh: Myseveralworlds.
 ( Theo Hoàng Linh- zIng.vn )
Bài viết liên quan
Ngôi làng yêu quái cuốn hút du khách khi tới Đài Loan
Kinh nghiệm xin visa Đài Loan trong 2 phút
4 ngày tắm biển, leo núi ở Đài Loan
Một tuần ở Đài Loan
Đài Loan: Thiên đường ẩm thực ở chợ đêm
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Dai Loan.jpg - Đài LoanHình ảnh Dai loan.JPG - Đài LoanHình ảnh Dai loan.jpg - Đài LoanHình ảnh taiwan_flag - Đài LoanHình ảnh dungnku5.jpg - Đài Loan
Xem tất cả hình ảnh...