Đài Loan

Bài viết

Khám phá ngôi làng sặc sỡ nhất Đài LoanHình bài viết Khám phá ngôi làng sặc sỡ nhất Đài Loan
Từ những năm 1940, 1950, ngôi làng nhỏ nhắn ở tỉnh Đài Trung, Đài Loan đã có nhịp độ phát triển rất chậm chạp và gặp rất nhiều vấn đề về nhà ở như sự xuống cấp, bỏ hoang của nhiều ngôi nhà cũ. Ít ai ngờ rằng, chỉ một thời gian sau đó, nơi đây lại chuyển mình thành điểm du lịch thu hút bậc nhất xứ Đài.
Người thay đổi số phận của ngôi làng là một người đàn ông 86 tuổi họ Hoàng, một cựu chiến binh. Với khả năng vẽ và lên những màu sắc tươi sáng cho những bức tranh tường, ông đã phủ lên tất cả những bức tường và đường phố các bức tranh về đủ mọi chủ đề: cây cối, động vật, người, chim, các nhân vật hoạt hình...

Để một mình làm hết công việc này, ông phải mất đến 2 năm cầm cọ và sơn. Đặc điểm những bức tranh của ông là rất sinh động, với màu sắc vô cùng rạng rỡ, chẳng khác nào bảy sắc cầu vồng; biến những ngôi nhà cũ xuống cấp thành nhà trong truyện cổ tích.
Dù chỉ là một họa sĩ nghiệp dư nhưng những bức vẽ của ông lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người và đặc biệt là các sinh viên mỹ thuật. Họ tới, chụp ảnh các bức vẽ của ông và sử dụng mạng internet để làm cho chúng nổi tiếng. Cũng từ đó, ngôi làng "cầu vồng" luôn là điểm đến được nhắc tới hàng đầu ở Đài Trung.


Ngôi nhà kết hợp họa tiết truyền thống xứ Đài với những hình vẽ mang phong cách trẻ thơ vui nhộn.


Một chú mèo đang ngủ thảnh thơi trước hiên nhà màu sắc.


Mỗi góc cửa nhà ở làng cầu vồng đều chẳng khác nào một tác phẩm nghệ thuật.

 
                                                                                                                                                                                                                  ( Nguồn sưu tầm )


Bài viết liên quan
Ngôi làng yêu quái cuốn hút du khách khi tới Đài Loan
Kinh nghiệm xin visa Đài Loan trong 2 phút
4 ngày tắm biển, leo núi ở Đài Loan
Một tuần ở Đài Loan
Đài Loan: Thiên đường ẩm thực ở chợ đêm
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Dai Loan.jpg - Đài LoanHình ảnh Dai loan.JPG - Đài LoanHình ảnh Dai loan.jpg - Đài LoanHình ảnh taiwan_flag - Đài LoanHình ảnh dungnku5.jpg - Đài Loan
Xem tất cả hình ảnh...