Khu Du lịch sinh thái Cần Giờ

Bài viết

Du lịch với 15.000 đồngHình bài viết Du lịch với 15.000 đồng

Lời mời gọi trên blog của nick name Cywrit, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TP HCM) khiến nhiều người tò mò: "Bạn tin không, tôi có một chuyến du lịch bụi ra biển Cần Giờ (TP HCM), chơi ở rừng Sác, đảo Khỉ, ngồi thưởng thức gió biển trong khu du lịch 30/4… chỉ với 15.000 đồng".

Có người đã liên lạc với Cywrit'blog để được du lịch bụi 15.000 đồng. Theo hướng dẫn của Cywrit (tên thật là Nguyễn Mạnh Vũ), khách bắt đầu khởi hành tại Bến Thành (quận 1, TP HCM) bằng xe buýt. Tuyến xe từ Bến Thành đi Nhà Bè mất khoảng gần 1 giờ với giá vé 3.000 đồng. Điểm dừng chân của chặng đầu tiên tại bến phà Bình Khánh (Nhà Bè). Chặng thứ hai là chờ phà. Đợi phà luôn tiện có thể ngắm được cả cảnh sông nước Sài Gòn tấp nập với nhiều chuyến phà, ghe luân phiên đỗ và xuất bến.

Nguyễn Mạnh Vũ: "Du lịch bụi để học và cảm nhận thương yêu".
Ảnh: Thanh Niên.

Chỉ với 500 đồng đi phà, du khách có thể thưởng thức gió lộng của sông, sự sầm uất của những hoạt động hai bên bờ. Chặng thứ ba bắt đầu từ Bình Khánh đi Cần Thạnh cũng bằng xe buýt với giá 4.000 đồng cho quãng đường 40 km. Đi chuyến xe này, khách có thể thưởng thức những cánh rừng đước, rừng dừa xen lẫn chạy ngút ngàn hết tầm mắt. Vũ chia sẻ: "Em chưa từng được đi rừng, chưa từng thấy nơi nào đẹp đến vậy. Chuyến đi giúp em mở mang tầm nhìn".

Sau 90 phút cho chặng thứ ba, khách dừng chân ngay tại khu du lịch 30/4 (cách thị trấn Cần Thạnh khoảng 3-4 km). Chuyến du ngoạn bắt đầu từ đây ra đến biển Cần Giờ, dọc xuống những rừng dương và đi bộ đến rừng Sác. Khách đi theo hành trình do Vũ phác thảo và khám phá rất nhiều điều thú vị.

Trước khi thực hiện chuyến đi, Vũ chia sẻ: "Du lịch bụi thú vị lắm! Không chỉ rẻ vì xe buýt giá mềm mà còn hấp dẫn bởi thực tế của chuyến đi làm mình vững vàng hơn rất nhiều". Theo Vũ thì bạn bè của cậu cũng tự thử thách mình bằng những chuyến du lịch bụi, du lịch một mình như vậy với lỉnh kỉnh ba lô, đồ tắm, giày đi núi, thức ăn nhanh, nước uống... khi đi khám phá Cần Giờ, Đà Lạt, Tây Ninh...

Đi để học và để nhân đôi yêu thương!

Nguyễn Mạnh Vũ tâm sự: "Những buổi học trên trường, trên lớp rất bổ ích, nhưng nếu cứ học và học thì đầu óc sẽ lu bu, hiệu quả không cao". Điều này được chứng minh từ khi Vũ biết du lịch bụi, dám đi và thử sức mình để cảm nhận thực tế.

Vũ khoe: "Sau những chuyến đi mình học được rất nhiều, kiến thức thực tế mở ra khi tận mắt thấy cảnh sinh hoạt của người dân ở núi, ở biển rồi ở đồng ruộng. Mình đã học khá hơn, thấy kiến thức mình nắm được từ sách vở chắc hơn, nhớ lâu hơn".

Từ những chuyến đi, Vũ "ngộ" ra rằng: "Xung quanh mình vẫn còn nhiều người khổ lắm. Biết vậy để cảm thấy yêu cuộc sống hơn". Những chuyến du lịch bụi rẻ tiền kiểu như một chuyến cả đi lẫn về tốn có 15.000 đồng lộ phí như vậy sẽ được Vũ tiếp tục thực hiện.

Theo Vũ: "Nếu chỉ tụng trong sách, thậm chí vi vu trên mạng, biết được thế giới Tây - Tàu với những biến động, phát triển mà quên mất ở ngay thành phố mình đang sống vẫn còn nhiều điều đáng trăn trở, ngay quê hương mình mà không biết rõ là một thiếu sót lớn".

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
12 trải nghiệm cho cuối tuần thư giãn ở Cần Giờ
Du lịch với 15.000 đồng
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Tau tren song.jpg - Khu Du lịch sinh thái Cần GiờHình ảnh Du khach vui choi tai Dao Khi.jpg - Khu Du lịch sinh thái Cần GiờHình ảnh LAMVIE3.jpg - Khu Du lịch sinh thái Cần GiờHình ảnh Rừng ngập mặn Cần Giờ - Khu Du lịch sinh thái Cần Giờ