Kazakhstan

Hình ảnh

Hình ảnh Kazakhstan 4 - KazakhstanHình ảnh Kazakhstan 2 - KazakhstanHình ảnh Kazakhstan 1 - KazakhstanHình ảnh Kazakhstan 3 - KazakhstanHình ảnh Kazakhstan 5 - Kazakhstan
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Khám phá Turkmenistan
10 giờ trước
Giữ vị trí cửa ngõ kết nối giữa Trung Á và vùng Trung Đông, Turkmenistan luôn khơi gợi sự tò mò của du khách...
Đến Khiva lạc vào Nghìn lẻ một đêm
7 ngày trước
Tôi đến Uzbekistan vào những ngày đầu thu, khi cơn gió se lạnh làm dịu dần sự oi ả lẫn trong những hạt cát....
Kyrgyzstan đẹp hoang dã qua ống kính nhiếp ảnh gia
1 tháng trước
Bỏ qua những bất ổn về chính trị và điều kiện sống, Kyrgyzstan là một đất nước Trung Á xinh đẹp với thiên...
Tin du lịch Kazakhstan...   Tin tức mới nhất về Kazakhstan...

Bài viết

Đi săn cùng đại bàng ở Kazakhstan

Thông tin


Kazakhstan có diện tịch 2,7 triệu km2, rộng thứ 9 trên thế giới, nằm trải dài từ sông Volga đến dãy núi Antai, và từ các đống bằng ở tây Xibiri đến các ốc đảo và các sa mạc ở vùng Trung Á. Đất nước này chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch sử thế giới.

Nằm ở vị trí chiến lược trên lục địa Âu – Á tiếp giáp với Trung Quốc, Cưrơgưxtan, Nga, Tuốcmênixtan và Udơbêkixtan, Cadacxtan là nơi có nhiều tuyến đường vận tải quan trọng trong lịch sử đi qua, trong đó phải kể đến con đường tơ lụa nổi tiếng. Chính vì lẽ đó mà đất nước này có những mối liên kết tự nhiên với cả châu Âu lẫn châu Á về tất cả các phương diện văn hóa, kinh tế, xã hội và tư tưởng.

Về kinh tế Cadacxtan có trữ lượng lớn về nguồn nguyên liệu trong lòng đất và các nguồn dự trữ phong phú vè các chất khoáng và kim loại khác. Quốc gia này còn giàu tiềm năng nông nghiệp, vơi những thảo nguyên rộng lớn thích hợp cho trồng trọt ngũ cốc và chăn nuôi. Công nghiệp tập trung vào việc chế tạo máy móc. Đặc biệt là các thiết bị xây dựng, máy kéo, máy nông nghiệp và một số thiết bị quân sự.Ngoài ra du lịch cũng được chính quyền Cadacxtan xác định là một trong những ngành mũi nhọn và đang đẩy mạnh công tác cải thiện cơ sở hạ tầng. Cố đô Almaty nằm dưới chân núi Alatay không chỉ là trung tâm giáo dục, văn hoá và tài chính mà còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thành phố Almaty có lịch sử hiện đại từ năm 1854 gắn liền việc xây dựng pháo đài Zaili bên bờ sông l-li. Năm 1867 pháo đài có tên  là Vierney. Từ năm 1921 – 1994 nó được biết đến với tên gọi là Alma – Ata, và đến năm 1995 được đổi thành Almaty. Almaty trở thành thủ đô các Cadacxtan từ năm 1929 đến nay.

Almaty, tiếng Cadắc có nghĩa là xứ sở của những quả táo (vì có rất nhiều vườn táo), có lẽ là một trong những thành phố độc đáo trên thế giới. Nằm ở độ cao 600 – 900m so với mực nước biển, trên địa phận Almaty có những dòng sông sâu, những dòng suối bọt tung trắng xóa, những hồ nước trong và những vườn táo, vườn mơ, anh đào trải dài trên thảo nguyên.

Khi nói tới Cadacxtan người ta vẫn nhắc tới một tấm gương của sự hòa hợp giữa các dân tộc, một tinh thần đoàn kết giữa các cộng đồng sắc tộc. Ở Cadacxtan có hơn 120 dân tộc trong đó có hai cộng đồng lớn nhất là người Cadắc (53%) và người Nga (30%), ngoài ra còn có người Ucraina, Udơbếch, Đức, Tatar, Uigur, Bêlarút, Triều Tiên... tất cả đều chung sống hòa bình. Cadacxtan là nơi gặp gỡ các nền văn minh châu Âu, Trung Hoa và Trung Á. Không hẳn là Châu Âu, cũng không hẳn là châu Á, Cadacxtan có những nét riêng biệt, rất quyến rũ. Đến Cadacxtan các bạn sẽ gặp những người nổi tiếng có trái tim rộng mở, hiền hòa và hào phóng như thảo nguyên. Tính cách đó đã trở thành niềm tự hào chung của tất cả những con người sống ở Cadacxtan, theo tiếng Cadắc là miền đất của những người Cadắc. Họ là những con người vô cùng hiếu khách, hạnh phúc vì biết yêu thiên nhiên và sự sống, Đến Cadacxtan bạn sẽ được cùng họ thưởng thức thịt cừu nướng, trong ánh lửa trại và say sưa nhảy múa trong tiếng nhạc, lời ca mang âm hưởng của rất nhiều vùng miền trên lục địa Âu ÁTheo olympianvn.org
Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Kazakhstan

Bản đồ


Xem bản đồ đầy đủ tính năng của Kazakhstan          Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...