Nhật Bản

Bài viết

Tàu cao tốc Hokutosei được hồi sinh thành nhà nghỉHình bài viết Tàu cao tốc Hokutosei được hồi sinh thành nhà nghỉ

Tàu cao tốc Hokutosei được đưa vào hoạt động năm 1988, chạy trên quãng đường dài 1.200 km, nối từ ga Ueno ở Tokyo đến Sapporo, Hokkaido.  Nó trở nên nổi tiếng bởi hành khách sẽ được ngủ trên những chiếc giường sang trọng và được phục vụ ẩm thực kiểu Pháp.

Tuy nhiên, các dịch vụ trên tàu đã bị ngưng trong tháng 8/2015 do việc mở tuyến đường Hokkaido Shinkansen và sự xuống cấp của tàu Hokutosei.

Tau cao toc Hokutosei duoc hoi sinh thanh nha nghi hinh anh 1
Nhà nghỉ Train Hostel Hokutosei hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đã sử dụng dịch vụ trên tàu Hokutosei trước đó. Ảnh: Japan News-Yomiuri.

 Sau hơn 1 năm dừng hoạt động, hiện nay, tàu Hokutosei được "hồi sinh" như một nhà nghỉ ở khu vực Nihonbashi Bakurocho,Tokyo. Nhà nghỉ được gọi là Train Hostel Hokutosei, gồm 38 giường tầng, hai phòng tư nhân, nhà nghỉ có thể đón 78 khách qua đêm. Phòng vệ sinh, phòng tắm và một nhà bếp được dùng chung.

Ý tưởng cho việc hình thành nhà nghỉ Hokutosei là của  công ty đường sắt Đông Nhật Bản, và một công ty ở quận Chiba. Họ hy vọng tái tạo lại những toa tàu Hokutosei đầy kỷ niệm để phục vu những người muốn sống lại cảm giác cũ. Đây cũng được coi như một cách đáp ứng nhu cầu lưu trú dài hạn với giá thấp cho du khách khi đến Nhật Bản. 

Giá một giường nằm ở đây dao động từ 22-35 USD mỗi đêm.

Theo StuffBài viết liên quan
Những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản
Ghé thăm thủ phủ cá koi ở Nhật Bản
10 hostel tốt nhất Nhật Bản
Nhật Bản tiêu hủy khỉ tuyết vì không mang gen thuần chủng
Vì sao máy bán hàng tự động tràn ngập Nhật Bản?
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Hoa anh đào nở trắng cây - Nhật BảnHình ảnh Những căn nhà bên sông của người Nhật - Nhật BảnHình ảnh Một điểm du lịch tại Nhật vào mùa anh đào nở - Nhật BảnHình ảnh Một ngôi chùa tại Nhật - Nhật BảnHình ảnh Một quán ăn của người Nhật - Nhật Bản
Xem tất cả hình ảnh...