Thế Giới

Bài viết

Nên làm gì khi hành lý xách tay phải ký gửi vào phút chót?Hình bài viết Nên làm gì khi hành lý xách tay phải ký gửi vào phút chót?

Nghiên cứu do cơ quan Which? thực hiện đã hỏi hơn 7.000 hành khách về 11.000 chuyến bay của họ năm 2016. 26% hành khách của hãng Ryanair và 15% hành khách của hãng easyJet tiết lộ họ bất ngờ bị kiểm tra hành lý xách tay tại cửa máy bay trong hầu hết chuyến bay.

Which? nhấn mạnh có một loạt vấn đề có thể xảy ra, mà hành khách không nhận thức được khi hành lý xách tay bị chuyển vào khoang chứa đồ. Đầu tiên, chuyến bay có thể bị trì hoãn do phải chờ hành lý được chuyển đi, và hãng hàng không không phải trả tiền bồi thường trong trường hợp này. Một số đồ đạc của du khách có thể bị hư hại, hoặc không đến nơi theo dự định.

Nen lam gi khi hanh ly xach tay phai ky gui vao phut chot? hinh anh 1
Ngăn chứa đồ trên máy bay thường không đủ chỗ cho tất cả hành khách. Ảnh: Shutterstock.

Các hành khách được khuyến khích chỉ mang theo hành lý xách tay khi du lịch, nhưng ngăn chứa đồ của hầu hết máy bay không đủ chỗ cho tất cả. Chẳng hạn như máy bay Boeing 737 của hãng Ryanair - một hãng giá rẻ - có 189 chỗ, nhưng ngăn chứa đồ phía trên chỉ vừa với 90 vali cỡ nhỏ.

Vì vậy, ngay cả khi máy bay chỉ có hơn một nửa lượng khách, một số người có khả năng phải đưa cho phi hành đoàn hành lý xách tay của mình. Trong trường hợp đó, hãy nhất định giữ lại ví, chìa khóa, laptop, trang sức và những vật giá trị khác. Nếu bị mất đồ, hãy làm rõ với hãng hàng không và đòi bồi thường.

Theo DailyMailBài viết liên quan
Hành khách sốc vì phi công rời buồng lái
Những điểm ngắm hoa anh đào không thể bỏ qua trên thế giới
Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì toilet bốc mùi
Vòm đá Azure Window trước khi sập xuống biển
Gối du lịch hình thù kỳ lạ giúp du khách ngủ ngon
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh tg-pisa.jpg - Thế GiớiHình ảnh tg-nhat.jpg - Thế GiớiHình ảnh tg-aicap.jpg - Thế GiớiHình ảnh tg-nhat2.jpg - Thế GiớiHình ảnh TG-colosseum.jpg - Thế Giới
Xem tất cả hình ảnh...