Côn Đảo

Bài viết

Du lịch bụi Côn ĐảoHình bài viết Du lịch bụi Côn Đảo

Hỏi: Có bạn nào đi du lịch Côn Đảo chưa? Đi du lich Côn Đảo từ A đến Z thì phải tốn khoảng bao nhiêu các bạn nhỉ?

Có bạn nào đi rồi không, chỉ mình chút ít kinh nghiệm di,
giá tàu, vé máy bay,. giá vé các điểm tham quan cụ thể như thế nào
Em định làm 1 tour đi bụi nên cần các chi tiết cụ thể về giá vé tham quan các điềm, giá phòng , và phương tiện di chuyển....
Ai có kinh nghiệm chỉ dùm mính nhá! mình sẽ đi từ sài gòn thì đi như thế nào, vé tàu là bao nhiêu, máy bay là bao nhiêu? các điểm tham quan cụ thể có giá vé là bao nhiêu.
thanhks các bạn
 
Trả lời
Mình xin mạo muội tư vấn chút ít cho bạn nhé! Hy vọng giúp bạn được phần nào
- Giá vé hình như là 150.000 ( côn đảo 09)/ phòng tập thể chứa khoảng 238 người hay 200.000( côn đảo 10)/ 6pax đến 10pax/ phòng ( sức chứa 140pax). Bạn có thể tới côn đảo hiện nay đã có tàu đi từ sài gòn (Không biết bạn ở đâu nhỉ ), nếu bạn muốn thì có thể đi từ vũng tàu. Có thêm loại nghế ngồi. Tàu Côn Đảo xuất phát lúc 17h, qua 1 đêm trên tàu, sáng sớm hôm sau khoảng 6h sáng tới Côn Đảo. Từ bến tàu côn đảo, bạn có thể đi vào trung tâm là đảo Côn Lôn chừng 10km hoặc 12km bằng xe ôm hoặc xe lam đỗ đón khách ở ngay cảng.

- Nếu bạn muốn đặt vé thì có thể gọi qua số điện thoại 064.838.684

- Dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi bạn có thể đi sâu vào trong trung tâm, gần khu vực Bưu điện Côn Đảo có khá nhiều nhà nghỉ, hoặc nếu muốn gần biển bạn có thể chọn Hải Yến - Ngay bến tàu du lịch Côn Đảo. Tuy nhiên, ở Côn Đảo giá mắc mà phòng không tốt, nếu như có sự chi trả cao thì bạn có thể ở Sài Gòn – Côn đảo resort

- Ăn uống ở Côn Đảo khá mắc chứ ko rẻ. Cơm bụi thì bạn có thể tới khu vực chợ Côn Đảo.

- Đi chơi tại côn đảo thì có các điểm đền chùa, khu nghĩa trang Hàng Dương, bãi sau, khu mộ chị Võ Thị Sáu, Trại tù Phú Hải...v..v, nếu như bạn muốn cò huớng dẫn thì liên hệ với bảo tàng côn đảo, để người ta ghép đoàn của bạn với những người bạn khác. Còn nếu bạn muốn có cộ chiếc xe riêng cho mình thì chi phí khoảng 900 ngàn đồng( có thể giảm nếu như bạn có khả năng thuyềt phục)

- Không biết bạn đã đi phú quốc chưa, nhưng mà sau chuyến đi côn đảo nên làm một chuyến đi phú quốc nữa. tuyệt vời lắm bạn ah! Chỉ 3 tiếng lêng đênh trên biển thôi thì bạn có thể đến với hòn đảo thơ mộng này. Mình cũng vừa mới đi về, nhưng mà chưa có thời gian để viết bài . nhưng cảm giác của biển phú quốc vẫn còn đọng lại trong mình. Mình chẳng biết nói gì… chỉ biết nói một câu: THẬT TUYỆT VỜI
Ngày gửi: 16/05/2008 - 14:25
 
Bạn ở đâu nhỉ

Mình đã đi Côn Đảo bằng máy bay còn bạn mình thì có một đoàn đi bằng tầu thuỷ. Nhưng vì không phải là trưởng đoàn nên không nhớ giá cả phương tiện và chỗ ở. Mình đã gửi mail hỏi thông tin 2 trưởng đoàn này rồi. Có gì mình sẽ up lại cho bạn sau.

Tuy nhiên mình thấy là đi Côn Đảo khá buồn. Không nên đi dài ngày vì đến ngày thứ 3 sẽ chán. Một buổi chiều là đi hết khu nhà tù và nghĩa trang Hàng Dương, đền thờ vợ vua Gia Long. Câu ca dao "Gió đưa cây cải về trời, Rau răm ở lại chịu lời đắng cay bắt nguồn từ đây."

Có 2 bãi biển khá yên tĩnh, chả có ai tắm cả, có tắm nuy hoặc thay quần áo ở Bãi đá cũng không ai nhìn thấy. Quanh thị trấn khá buồn, buổi tối cũng không có nơi để giải trí. Đường vắng đi bộ dàn hàng ngang giữa đường cũng không có xe qua lại. Có thể thuê xe đạp đi dọc những con đường quanh thị trấn hoặc dọc theo eo biển.

Ngoài ra có thể thuê tầu đi ra một hòn đảo gì đó, mình không nhớ đâu, rồi sẽ gửi thông tin và giá cả chi tiết cho bạn sau. Tại đây sẽ ăn Hải sản và thăm rừng ngập mặn.

Nhà nghỉ ở đây không có wifi. Tóm lại một nơi khá vắng, hơi buồn nếu như ở lại quá lâu. 2 ngày rưỡi là đủ.
 
Theo vatgia.com


Bài viết liên quan
Côn Đảo vào top những điểm đến hàng đầu châu Á 2016
Những điểm nên check-in ở Côn Đảo
Những đặc sản phải thử qua khi tới Côn Đảo
3 ngày trên Côn Đảo
Côn Đảo đang được đưa vào vòng bảo vệ đặc biệt
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Resort o Con Dao - by vtv2007.jpg - Côn ĐảoHình ảnh Con Dao tu tren khong - by ntrieuhai.jpg - Côn ĐảoHình ảnh Mot goc cay - by Thu Tra.jpg - Côn ĐảoHình ảnh Mo chi Vo Thi Sau.jpg - Côn ĐảoHình ảnh Tau ra Con Dao - by adsukivn.jpg - Côn Đảo
Xem tất cả hình ảnh...