Việt Nam

Bài viết

Du khách Việt không cần xin trước visa những nước nào ?



Hình bài viết Du khách Việt không cần xin trước visa những nước nào ?

Du khách mang hộ chiếu phổ thông của Việt Nam sẽ được cấp thị thực ngay tại sân bay với thủ tục
 đơn giản khi đến các điểm du lịch nổi tiếng như Ấn Độ, Maldives, Madagascar...

Với các quốc gia này, bạn sẽ được cấp visa khi điền vào phiếu thông tin (được phát trên máy bay, hoặc lấy tại hải quan sân bay). Hầu hết các nước đều yêu cầu có hộ chiếu phổ thông (HCPT) còn hiệu lực 6 tháng, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, và có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

Ấn Độ: Công dân Việt Nam là một trong số ít người dân các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Đây là loại visa loại chỉ được nhập cảnh một lần và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

Đông Timor: Hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn ở sân bay với mức phí 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh (trình ra cho họ thấy chứ không nộp). Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

Maldives là điểm đến mơ ước của nhiều người. Ảnh: Telegraph.
Maldives là điểm đến mơ ước của nhiều người. Ảnh: Telegraph.

Samoa: Thời gian tạm trú 60 ngày.

Seychelles: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Madagascar: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Maldives: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Quần đảo Marshall: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Nepal là nơi được nhiều người tìm đến như một trải nghiệm về tinh thần. Ảnh: amitabhafoundation.us.
Nepal là nơi được nhiều người tìm đến như một trải nghiệm về tinh thần. Ảnh:Amitabhafoundation.us.

Nepal: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Palau: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Papua New Guinea: Thời gian tạm trú 60 ngày.

Saint Lucia: Thời gian tạm trú 6 tuần.

Bolivia: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Kenya: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Các quốc gia cấp thị thực qua mạng cho công dân Việt Nam: Với các quốc gia này, bạn chỉ cần kê khai đầy đủ thông tin trên mạng và nộp lệ phí để được cấp thị thực.

Dubai, thành phố trong mơ, luôn chào đón các du khách. Ảnh: Ritholtz.com.
Dubai, thành phố trong mơ, luôn chào đón các du khách. Ảnh: Ritholtz.com.

Sri Lanka: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Georgia: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Nếu sử dụng vé của 2 hãng hàng không Emirates và Etihad, bạn có thể dễ dàng xin visa ngay trên mạng.

Các quốc gia và lãnh thổ cấp thị thực không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu phổ thông còn hạn và miễn thu lệ phí. 
  ( Theo Hoàng Linh- Zing.vn   )

Bí quyết để luôn được cấp thị thực:

Tuy được miễn hoặc có thể dễ dàng xin thị thực tại các quốc gia kể trên, các bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây để đảm bảo không bị từ chối khi nhập cảnh:

- Hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng.

- Vé máy bay khứ hồi hoặc tới địa điểm kế tiếp.

- Tiền mặt và tài khoản đủ để chi trả trong thời gian tạm trú.

- Tờ xác nhận đặt phòng ở nơi đến (nếu có).



Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...



Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...